2 cách làm bánh chuối khoai mì dẻo ngon, thơm lừng tại nhà

Cách làm bánh khoai mì chuối nướng thơm và ngon dẻo mềm với công thức giản dị, dễ dàng thực hiện. Click coi ngay lập tức chỉ dẫn cụ thể kể từ Trung Tâm chỉ Hành!

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh chuối khoai mì dẻo ngon, thơm lừng tại nhà

Bánh khoai mì chuối nướng

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  1 giờ nửa tiếng
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh khoai mì nướng bùi Khủng thú vị ni lại càng thơm và ngon rộng lớn Lúc được phối hợp nằm trong vị chua ngọt kể từ chuối xiêm. Món bánh đem phương thức hết sức giản dị và vô nằm trong ngon mồm. Hãy vào bếp ngay lập tức nằm trong Trung Tâm chỉ Hành nhằm triển khai ngay lập tức số bánh khoai mì chuối nướng này chúng ta nhé!

Xem nhanh

 • Chuẩn bị nguyên vật liệu
 • Cách chế trở nên bánh khoai mì chuối nướng
 • Thưởng thức bánh khoai mì chuối nướng

Cách tìm mua nguyên vật liệu ngon

Cách tìm mua chuối ngon

 • Nên lựa chọn nải chuối chín không được đều màu sắc (có trái ngược vàng, trái ngược xanh) và đem những vết đốm thâm hoặc hồng đậm.
 • Không nên lựa chọn những trái ngược chín đều, vỏ gold color đậm.
 • Chuối chín bất ngờ sẽ có được phần cuống và phần thân mật gold color. Còn cuống làm nên màu xanh rờn tuy nhiên trái ngược chín vàng đều thì chắc hẳn rằng đang được dìm hóa hóa học.
 • Chuối chín cây sẽ có được hương thơm thơm nức và vị ngọt bất ngờ, mượt đều. Còn chuối tẩm hóa hóa học Lúc ăn tiếp tục tương đối sượng, cứng, đem vị chát và vị chua.

Cách tìm mua và sơ chế khoai mì - sắn

 • Nên lựa chọn loại sắn gò, cũng chính vì loại này Lúc ăn tiếp tục đặc biệt bở và thơm nức.
 • Ưu tiên lựa chọn củ tươi tắn, bậm bạp, trực tiếp, vỏ mỡ màng thì sẽ có được không nhiều xơ, mượt và ngọt.
 • Dùng móng tay cạo nhẹ nhàng phần vỏ mỏng tanh phía ngoài sắn, nếu như lớp vỏ phía nhập, trong trường hợp là màu sắc hồng nhạt nhẽo thì lựa chọn, white color thì nên bỏ dở, cũng chính vì lớp vỏ màu sắc hồng sẽ có được không nhiều chất độc rộng lớn lớp vỏ white color.
 • Ngoài đi ra, tránh việc nhằm khoai mì vượt lên trên lâu vì như thế tiếp tục thực hiện củ bị chai sượng thô và không thể ngon nữa.
 • Khoai mì đem chất độc bởi vậy rất tốt chúng ta nên sơ chế khoai mì trước một ngày Lúc thực hiện bánh nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai mì chuối nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi, dao, thớt, ,...

Cách chế trở nên Bánh khoai mì chuối nướng

 • Ướp chuối đường

  Đầu tiên, chúng ta lột gọt vỏ chuối rồi mang đến chuối nhập 1 loại nồi nằm trong 200gr đàng và 2 thìa coffe rượu white.

  Kế cho tới, trộn lẫn cho đều mang đến chuối ngấm đều đàng và ướp khoảng tầm 1 giờ đồng hồ mang đến đàng tan trọn vẹn.

  Bước 1 Ướp chuối đàng Bánh khoai mì chuối nướng

  Bước 1 Ướp chuối đàng Bánh khoai mì chuối nướng

 • Sên chuối

  Bắc nồi chuối lên phòng bếp và đun bên trên lửa rộng lớn mang đến đàng sôi lên. Sau bại liệt, chúng ta hạ lửa xuống nấc nhỏ, đậy nắp lại và nấu nướng chuối, cứ khoảng tầm 5 phút thì hé nắp đi ra rồi trở mặt mũi chuối.

  Khi thấy nước đàng vào trong nồi chính thức cạn dần dần, chúng ta hé nắp đi ra rồi trở chuối liên tiếp cho những mặt mũi tương đối fake sang trọng màu sắc hồng là được.

  Cuối nằm trong, mang đến chuối đi ra dĩa, nhằm thiệt nguội, quấn kín lại vì như thế màng quấn thức ăn và nhằm nhập ngăn đuối tủ giá buốt khoảng tầm một ngày.

 • Xay nhuyễn khoai mì

  Khoai mì dìm nước kể từ 2 - 3 giờ đồng hồ, tiếp sau đó lột vỏ rồi cọ sạch sẽ. Tiếp cho tới, chúng ta bào khoai vào một trong những thau nước, dìm 10 phút rồi cọ sạch sẽ lại, nhằm ráo nước.

  Tiếp theo gót, xay nhuyễn khoai mì nằm trong 1 số lượng nước. Kế cho tới, vắt nước khoai nhập 1 loại tô và nhằm yên tĩnh khoảng tầm nửa tiếng nhằm tinh anh bột khoai mì lắng xuống lòng. Phần buồn phiền khoai mì sau khoản thời gian vắt hoàn thành thì mang đến nhập tô riêng biệt.

  Xem thêm: Người xưa khuyên phụ nữ mới sinh kiêng xâu kim chỉ, hà cớ gì lại như vậy?

  Kế cho tới, chắt vứt nước bên trên là các bạn sẽ chiếm được phần tinh anh bột khoai mì.

 • Trộn bột bánh

  Tiếp cho tới, chúng ta mang đến nhập tô khoai mì: phần tinh anh bột khoai mì, 80gr đàng, 1 không nhiều muối bột, 100ml sữa đặc, 1 thìa coffe tinh anh hóa học vani, 100gr bột năng để tạo độ sánh rồi trộn lẫn cho đều.

  Sau bại liệt, sụp đổ tăng 350ml nước dừa tươi, 30ml dầu chiên nhập tô bột và trộn lẫn cho đều thêm một đợt nữa.

 • Đổ khuôn và nướng bánh

  Làm rét lò nướng trước ở nhiệt độ phỏng 180 phỏng C kể từ 10 - 15 phút mang đến lò ổn định toan nhiệt độ.

  Tiếp theo gót, sẵn sàng khuôn tròn trĩnh đem lót sẵn giấy sáp, tiếp sau đó chúng ta mang đến nhập khuôn một nửa số bột bánh vẫn trộn rồi dàn đều.

  Kế cho tới, xếp lên trên bề mặt phần chuối vẫn sên và sụp đổ phần bột sót lại lên bên trên. Cho bánh nhập lò, nướng chín nhập 60 phút ở 180 phỏng C.

 • Thành phẩm

  Bánh khoai mì chuối vừa vặn mới mẻ đi ra lò thơm nức phức, cốt bánh thì mềm mỏng nhẹ nhàng hòa quấn nằm trong vị chua ngọt nhẹ nhàng kể từ chuối và vị bùi Khủng đặc thù của khoai mì, hết sức thú vị.

  Bước 6 Thành phẩm Bánh khoai mì chuối nướng

  Bước 6 Thành phẩm Bánh khoai mì chuối nướng

Xem thêm:

 • Cách thực hiện bánh khoai mì đỗ xanh nướng than thở thơm và ngon dễ dàng làm
 • Cách thực hiện bánh khoai mì nướng vì như thế nồi rán ko dầu thơm nức ngon
 • Cách thực hiện bánh khoai mì mít hấp thơm và ngon, mềm mịn giản dị dễ dàng làm

Không vượt lên trên khó khăn nhằm thực hiện cho tất cả căn nhà số bánh mềm mượt, thơm và ngon này đúng không nào nào? Đừng ngần quan ngại nhưng mà hãy nhập phòng bếp ngay lập tức nhé, Trung Tâm chỉ Hành chúc chúng ta triển khai số bánh khoai mì chuối nướng trở thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=ZGk_z5f0wKA


Bạn đem thực hiện được chỉ dẫn này không?

Không

Xin lỗi nội dung bài viết ko đáp ứng nhu cầu yêu cầu của doanh nghiệp. Vấn đề chúng ta bắt gặp nên là gì?

Hướng dẫn nấu nướng khó khăn hiểu, ko thực hiện được Công thức nấu nướng ko trúng vị Thành phẩm không phải như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và Lúc nấu nướng ko trúng, dư hoặc thiếu hụt Nguyên liệu khó khăn lần, ko biết thay vì gì

Gửi

Xem thêm: Khi mua ớt cay, nên chọn quả ớt thẳng hay cong? Người trồng rau: Xem “3 chỗ” này để biết ớt có cay hay không, đừng chọn nhầm!

Trung Tâm xuất hiện thay thế sửa chữa tận điểm, BH đầy đủ đời, hỗ trợ linh phụ kiện giá cả tương đối mềm, huấn luyện và giảng dạy chuyên môn tay nghề cao không tính tiền.