2 cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi

Bánh mì cuộn xúc xích là khoản bánh hoàn hảo và tuyệt vời nhất và bồi dưỡng nhất mang lại mái ấm gia đình chúng ta vào cụ thể từng buổi sáng sớm. Từng sợi bánh mượt, thơm phức phức quấn nằm trong xúc xích bùi bùi chắc chắn rằng tiếp tục khiến cho ai ai cũng cần mê mệt. Vào phòng bếp nằm trong Kim Chí chỉ coi công thức tiếp theo sau tức thì nhé!

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi

Nguyên liệu thực hiện Bánh mì cuộn xúc xích

Bột mì: 500 gr (Bột mì số 11)

Đường trắng: 5 thìa canh

Muối: 1 thìa cà phê

Men nở: 8 gr (Men instant)

Sữa tươi tỉnh ko đường: 280 ml

Trứng gà: 1 quả

Bơ lạt: 90 gr

Xúc xích: 24 cái

Nguyên liệu thực hiện bánh mỳ cuộn xúc xích

Nguyên liệu thực hiện bánh mỳ cuộn xúc xích

Cách chế phát triển thành Bánh mì cuộn xúc xích

Trộn bột

Cho 500gr bột mì, 5 thìa lối, 1 thìa muối hạt và 8gr men nở nhập âu trộn lẫn đều. Tiếp tục mang lại 280 ml sữa tươi tỉnh ko lối và 1 ngược trứng nhập, người sử dụng máy tiến công trứng trộn lẫn đều cho tới khi những vật liệu quấn nhập nhau và tạo ra trở thành khối bột.

Trộn bột

Trộn bột

Nhào bột

Đầu tiên, chúng ta mang lại 45g bơ lạt nhập khối bột, gập song khối bột lại rồi người sử dụng mu bàn tay ấn dẹt khối bột. Lưu ý rằng chúng ta đang được đẩy và trải thoát khỏi bột chứ không hề cần xuống. Tiếp theo gót, cán bột một góc 90 phỏng rồi tái diễn 2 bước bên trên với 45g bơ lạt sót lại trong tầm 15-20 phút. Khi bột trở thành một khối mịn, đàn hồi, ko bám tay, kéo màng mỏng dính không trở nên rách nát và người sử dụng ngón tay ấn nhập để sở hữu phỏng đàn hồi.

Nhào bột

Nhào bột

Ủ bột

Phết một tấm dầu rán mỏng dính lên lòng và trở thành chén rộng lớn. Thêm bột và trộn cho tới khi bột được phủ đều bởi vì dầu. Dùng khăn độ ẩm hoặc màng quấn đồ ăn thức uống quấn lại và ủ bột ở nhiệt độ phỏng chống (25-32 độ) cho tới khi bột nở gấp hai, thời hạn tiếp tục không giống nhau, khoảng chừng 60 phút. Không sở hữu thời hạn ủ cố định và thắt chặt, vì thế phỏng nở thời gian nhanh của bột tùy theo nhiệt độ phỏng can xi. Quý Khách hoàn toàn có thể đánh giá bằng phương pháp ấn nhì ngón tay nhập bột với phỏng sâu sắc khoảng chừng 1-2 centimet. Nếu vết lõm vẫn không thay đổi là bột đang được đầy đủ cứng, nếu như vết lõm lại nở rời khỏi thì nên cần nhào thêm thắt.

Xem thêm: Giá tiêu hôm nay 28/9/2023: Bật tăng sau phiên giảm nhẹ

Ủ bột

Ủ bột

Chia bột và cuộn bánh

Chia bột trở thành 24 phần, từng phần 40g và nhằm bột ngủ trăng tròn phút. Dùng tay vo từng miếng bột trở thành sợi lâu năm, tiếp sau đó đặt điều xúc xích nhập vào và cuộn tròn trặn miếng bột. Dùng khăn hoặc màng quấn đồ ăn thức uống quấn bột lại và nhằm vị trí rét. cũng có thể ủ nhập lò bằng phương pháp nhảy 3 phút ở nhiệt độ phỏng 50 phỏng rồi tắt. Thêm một ly nước sôi nhập lò nhằm ngăn tương đối độ ẩm bị khô nứt. Nhiệt phỏng ủ nên ở khoảng chừng 33-38 phỏng C, ko rét rộng lớn tiếp tục thực hiện men nở lừ đừ hoặc bị tiêu diệt men.

Chia bột và cuộn bánh

Chia bột và cuộn bánh

Nướng bánh

Làm rét lò ở 180 phỏng nhập 10 phút nhằm lò rét đều. Phết một tấm trứng mỏng dính lên phía trên mặt bánh rồi mang lại nhập lò nướng ở 180 phỏng C nhập 15 phút.

Nướng bánh

Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh mỳ xúc xích sở hữu mùi hương thơm phức phức của bơ, vị ngọt nhẹ nhàng hòa với vị ngọt nhạt của xúc xích. Đây là đồ ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất và bồi dưỡng cho chính mình và mái ấm gia đình nhập buổi sáng!

Món bánh mỳ cuộn xúc xích vừa thơm vừa ngon, vị bự ngậy của bơ

Món bánh mỳ cuộn xúc xích vừa thơm vừa ngon, vị bự ngậy của bơ

Mẹo triển khai trở thành công

Nếu ko người sử dụng men thô tức thì thì kích hoạt men với sữa rét 35-40 phỏng, trộn lẫn đều xong để yên tĩnh 5-10 phút mang lại men nở như đám cua. Không đun rét, vì thế điều này tiếp tục giết thịt bị tiêu diệt men hoặc thực hiện suy giảm sinh hoạt của chính nó. Trong bánh mỳ ngọt, nên dùng men thô vàng thay cho thế nhằm bánh sau thời điểm nướng sở hữu vị ngon rộng lớn. Nhào bột đích nghệ thuật thì bột mới mẻ thời gian nhanh tạo ra link gluten, bánh sau thời điểm nướng mới mẻ cứng và mượt.

Sau lượt ủ thứ nhất, chúng ta có thể mang lại bột nhập ngăn đá tủ rét mướt. Nếu ham muốn người sử dụng thì tan nhộn nhịp rồi ủ lượt 2 (thời gian giảo ủ lượt 2 lâu rộng lớn thông thường 1 chút), rồi nấu nướng như thông thường. Nếu phía bên trong bánh được màu sắc vàng thay cho màu sắc trắng: Việc nhào bột hoặc những vật liệu như trứng hoặc bơ ko kỹ hoàn toàn có thể tác động cho tới sắc tố của bánh. Nếu phía bên trong bánh bị khô nứt sau thời điểm nướng: tự nướng vượt lên trước lâu hoặc dùng loại bột có tính bú mớm nước cao. Do ê, sữa nên được thêm 1 cơ hội hoạt bát nhập quy trình nhào bột nhằm bột trở thành mượt, độ ẩm và vừa thơm vừa ngon.

Khi nướng bánh sở hữu mùi hương men sặc sụa tự men sinh hoạt nhiều ngày nhập bột sinh rời khỏi nhiều khí và bột sở hữu mùi hương men. Vì vậy, chúng ta cần hạn chế lượng men hoặc quan tâm đến thời hạn ủ lượt 2 ngắn ngày. chỉ quản ngại bánh mỳ nhập hộp/túi kín ở điểm thông thoáng. cũng có thể người sử dụng nhập 2-3 ngày.

Với công thức share bên trên phía trên, Kim Chí Bảo chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc khoản bánh mỳ xúc xích cuộn nhằm thực hiện đa dạng và phong phú thêm thắt buổi sáng sớm của mái ấm gia đình nhé!

Xem thêm thắt những bài bác viết

Cách thực hiện snack khoai tây bởi vì lò nướng tận nơi rất rất đơn giản

Cách thực hiện bánh quy ngũ ly giòn thơm phức nhâm nhi xuyên suốt Tết

Xem thêm: Trong 10 ngày tới từ ngày 28/9 - 8/10, 4 con giáp sẽ có nguồn tài chính dồi dào, kiếm tiền như hái lộc