2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Bánh bá trạng là đồ ăn truyền thống lâu đời của những người Hoa và thông thường chỉ được tạo vô thời điểm đầu năm Đoan Ngọ. Loại bánh này khá kiểu như với bánh ú của VN tuy nhiên lại sở hữu phần nhân được tạo từ khá nhiều vật liệu và sở hữu vị mặn mòi rộng lớn. Trong nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách tiến hành bánh bá trạng một vừa hai phải giản dị và đơn giản nhưng mà một vừa hai phải ngon mồm nhằm bạn cũng có thể tự động thực hiện tận nơi.

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Công thức thực hiện bánh bá trạng

Bánh bá trạng thông thường chỉ được tạo vô thời điểm đầu năm Đoan Ngọ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cơm trắng rượu nếp, trà trôi nước, thịt vịt… bánh bá trạng cũng chính là đồ ăn được rất nhiều người tiêu dùng từng khi tới đầu năm Đoan Ngọ. Cách thực hiện loại bánh này không thật khó khăn, chỉ việc chi ra một chút ít thời hạn triển khai là các bạn sẽ sở hữu ngay lập tức các chiếc bánh vừa thơm vừa ngon nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình. Nếu đang sẵn có dự định thực hiện khoản bánh này, các bạn hãy xem thêm ngay lập tức nội dung bài viết tại đây của DLBAAu nhé!

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • 900g nếp dẻo
 • 500g lá chuối
 • 250g thịt tía rọi
 • 200g đỗ xanh cà vỏ
 • 200g phân tử sen
 • 100g lạp xưởng
 • 80g hành tím hạn chế nhỏ
 • 50g tôm khô
 • 12 lòng đỏ hỏn trứng muối
 • 8 tai nấm nhộn nhịp cô
 • 1 không nhiều rượu trắng
 • Dầu ăn
 • Gia vị: Muối, đàng, phân tử nêm, chi tiêu, dầu hào, bột ngũ vị hương

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên vẹn liệu

 • Rửa tinh khiết nếp mềm rồi mang đi dìm nội địa rét.
 • Ngâm đỗ xanh nội địa kể từ 2 – 3 giờ.
 • Tách phân tử sen thực hiện song, vứt tim sen và đi rửa tinh khiết.
 • Rửa sơ lòng đỏ hỏn trứng muối hạt với rượu Trắng, tiếp sau đó cọ lại vì thế nước tinh khiết xong để ráo.
 • Ngâm tôm thô nội địa rét (50 chừng C) khoảng tầm 15 phút rồi cọ tinh khiết.
 • Ngâm nấm nhộn nhịp cô nội địa rét (60 chừng C), nhằm khoảng tầm đôi mươi – 25 phút mang đến nấm nở rồi hạn chế thực hiện song.
 • Cắt lạp xưởng trở thành những khoanh nhỏ dày 5 – 6mm.

Ngâm nấm nhộn nhịp cô nội địa rét

Ngâm nấm nhộn nhịp cô nội địa rét khoảng tầm 15 phút rồi đi rửa tinh khiết (Ảnh: Internet)

Nấu phân tử sen

Bắc nồi lên nhà bếp, mang đến phân tử sen vô rồi sụp nước ngập mặt mũi phân tử. Tiếp bại mang đến 2,5g muối hạt vào trong nồi, dùng nắp đậy lại rồi nhảy lửa nấu nướng khoảng tầm 15 phút cho tới Khi phân tử sen khá mượt thì ngừng.

Ướp thịt tía rọi

Rửa tinh khiết thịt tía rọi rồi sử dụng dao hạn chế trở thành miếng vừa miệng. Cho vô tô phần thịt một vừa hai phải hạn chế rồi nếm 5g nước tương, 5g phân tử nêm, 65g hành tím, 1 không nhiều chi tiêu và bột ngũ vị hương thơm. Trộn đều để thịt ngấm phụ gia và ướp trong khoảng một phần hai tiếng.

Rửa tinh khiết thịt tía rọi rồi cắt

Rửa tinh khiết thịt tía rọi rồi hạn chế trở thành miếng vừa miệng (Ảnh: Internet)

Hấp đậu xanh

Sau Khi dìm mượt đỗ xanh, các bạn sụp không còn nước dìm cút, cọ tinh khiết đậu thêm một đợt tiếp nhữa xong để ráo. Cho 5g phân tử nêm vô đậu, trộn lẫn đều rồi lấy màng quấn thức ăn (loại rất có thể chịu đựng được nhiệt độ chừng cao) quấn kín lại rồi mang đến vô lò vi sóng tảo vô 2 phút. Tiếp bại, các bạn trộn lẫn đều đậu với 30g dầu rán, ướp khoảng tầm 5 phút.

Xào những nguyên vẹn liệu

Cho 15g dầu rán, 15g hành tím vào trong chảo, phi thơm tho rồi mang đến tôm thô vô xào bên trên lửa một vừa hai phải. Nêm tăng 2,5g đàng và một không nhiều chi tiêu, kế tiếp hòn đảo đều cho tới Khi tôm chín thì đã cho ra chén riêng rẽ.

Rót 15g dầu rán vào trong chảo rồi mang đến phần thịt tiếp tục ướp vô, rán thịt bên trên lửa nhỏ cho tới Khi chín vàng nhị mặt mũi thì đã cho ra tô.

Cho phân tử sen luộc vào trong chảo nằm trong 1,2g đàng, 1,8g phân tử nêm, hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ mang đến ngấm phụ gia.

Cho phần nấm nhộn nhịp cô hạn chế song vào trong chảo nằm trong 8g dầu rán, 8g dầu hào và một không nhiều chi tiêu, hòn đảo đều cho tới Khi nấm chín, ngấm phụ gia thì tắt nhà bếp.

Nấu nếp

Sau Khi dìm nếp kể từ 2 – 3 giờ, các bạn chắt không còn nước và nhằm ráo, tiếp bại mang đến toàn cỗ nếp vào trong chảo nằm trong 500g nước, 15g phân tử nêm và 5g đàng. Đảo đều láo lếu hợp ý bên trên cho tới Khi chảo cạn nước thì tắt nhà bếp.

Chuẩn bị lá chuối

Bạn cọ tinh khiết từng miếng lá chuối và lấy khăn vệ sinh thô, tiếp sau đó hạn chế lá trở thành nhiều miếng hình vuông vắn sở hữu độ cao thấp 30x30cm.

Gói bánh

Xếp ông chồng 2 miếng lá chuối lên nhau, tảo mặt mũi bóng của lá ra phía bên ngoài.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 23/9/2023: Tuổi Dậu cực kỳ may mắn, Hợi cần đề phòng tiểu nhân

Gấp xéo lá tạo ra trở thành hình tam giác, kế tiếp vội vàng 2 mép lại tạo ra trở thành hình cái phễu.

Cho vô bên phía trong lá 2 thìa nếp rồi tạo ra 1 lỗ nhỏ ở thân ái. Tiếp bại mang đến theo lần lượt đỗ xanh, phân tử sen, 1 – 2 miếng nấm nhộn nhịp cô, 1 từng miếng thịt, vài ba con cái tôm thô, một không nhiều lạp xưởng, 1 lòng đỏ hỏn trứng muối hạt vô bánh. Cuối nằm trong, các bạn dàn đều 1 lớp phân tử sen, đỗ xanh và nếp lên bên trên, phủ 2 miếng lá chuối nhỏ vô rồi vội vàng kín bánh, sử dụng dây cói buộc chặt. Tiếp tục thực hiện như thế cho tới không còn phần vật liệu tiếp tục sẵn sàng.

Cho theo lần lượt những vật liệu vô bánh

Cho theo lần lượt những vật liệu vô bánh rồi sử dụng dây cói buộc chặt (Ảnh: Internet)

Luộc bánh

Bạn bắc nồi có chế độ nầm lên nhà bếp, mang đến phần lá chuối dư vào trong nồi rồi xếp bánh lên, tiếp sau đó sụp nước ngập mặt mũi bánh.

Luộc bánh trong khoảng 1,5 giờ, tiếp sau đó banh nắp và châm nước rét vào trong nồi mang đến vì thế với mực nước thuở đầu. Tiếp tục luộc bánh thêm một,5 giờ nữa thì tắt nhà bếp. Lúc này, các bạn nhằm ủ bánh vào trong nồi khoảng tầm một phần hai tiếng là rất có thể mang ra, nhằm ráo nước và hương thụ.

Yêu cầu trở thành phẩm

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện kết thúc sở hữu lớp vỏ mềm mỏng, phần nhân mặn mòi với việc hòa quấn của rất nhiều mùi vị như vị mập của trứng muối; bùi bùi kể từ phân tử sen, đậu xanh; vị đậm của thịt và tôm khô…

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện kết thúc

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện kết thúc sở hữu lớp vỏ mềm mỏng nằm trong phần nhân mặn mòi mùi vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý Khi triển khai bánh bá trạng

Cách lựa chọn vật liệu Khi thực hiện bánh bá trạng

 • Nên lựa lựa chọn thịt sở hữu lớp mỡ dày từ là 1.5 – 2cm, phần thịt thăn nạc bám chặt vô mỡ.
 • Khi mua sắm, các bạn hãy sử dụng tay nhấn vô thịt và để ý. Nếu vết lõm nhanh gọn về bên hiện trạng thuở đầu thì này đó là thịt ngon.
 • Không lựa chọn những từng miếng thịt tiếp tục bốc hương thơm.
 • Lạp xưởng, tôm thô nên lựa chọn mua sắm ở những siêu thị, tên thương hiệu đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường.
 • Với nấm nhộn nhịp cô, các bạn nên lựa chọn mua sắm những tai nấm có màu sắc sáng sủa, không biến thành mốc.

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt sở hữu lớp mỡ dày

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt sở hữu lớp mỡ dày, phần thịt thăn nạc bám chặt vô mỡ (Ảnh: Internet)

Những Note Khi triển khai bánh bá trạng

 • Khi hòn đảo nếp vào trong chảo nên dùng vá thực hiện kể từ mộc hoặc silicon, ko sử dụng vá inox vì thế tiếp tục thực hiện phân tử nếp bị vỡ.
 • Bạn rất có thể sử dụng chảo nhằm xào đậu nếu như không tồn tại lò vi sóng.
 • Trong tình huống không tồn tại nồi có chế độ nầm, các bạn hãy sử dụng nồi thông thường nhằm luộc bánh. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay bạn phải luộc kể từ 5 – 6 giờ nhằm bánh được chín kỹ.

Có thể thấy, bánh bá trạng là đồ ăn ko đòi hỏi quá cao về nghệ thuật hoặc vật liệu. Hy vọng với công thức thực hiện bánh bá trạng bên trên trên đây của DLBAAu, các bạn sẽ làm ra các chiếc bánh vừa thơm vừa ngon, đậm vị nhằm ăn với mái ấm gia đình trong mùa đầu năm Đoan Ngọ tiếp đây. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

Nếu ham muốn hiểu thêm rất nhiều cách thực hiện những khoản bánh ngon hoặc ham muốn phát triển thành một thợ thuyền thực hiện bánh có trách nhiệm, các bạn hãy contact ngay lập tức cho tới số Smartphone 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) sẽ được DLBAAu tư vấn một cơ hội nhanh gọn và đúng đắn nhất nhé!

avata

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên người xem quí gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ thuyền thực hiện bánh và đang được là nhân viên cấp dưới bên trên tòa căn nhà Landmark 81 của Tp Xì Gòn. Với niềm say mê là du ngoạn và thực hiện bánh. Cô sở hữu 4 năm tay nghề vô ngành nhà bếp bánh, thông thường xuyên được những nhà hàng quán ăn, hotel rộng lớn như Majetic khách sạn, Tập Đoàn Bitexco, Time Square chào về thực hiện cố vấn khoản bánh tráng mồm mang đến menu. Hiện bên trên, cô là hiệp tác viên chủ yếu thường xuyên cung ứng nội dụng cho hocla.edu.vn - một ngôi trường dạy dỗ thực hiện bánh có trách nhiệm. Thanh Tuyền cung ứng mang đến trang web những nội dung, công thức thực hiện bánh mới mẻ kỳ lạ và mê hoặc bạn cũng có thể cảm biến được sự tận tâm của cô nàng này giành riêng cho những công thức nhưng mà cô ấy dẫn đến.

Theo dõi những nội dung bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua chuyện những kênh:

Xem thêm: Người xưa khuyên phụ nữ mới sinh kiêng xâu kim chỉ, hà cớ gì lại như vậy?