2 cách nấu canh củ sen nấm và đậu đỏ thanh đạm hấp dẫn thơm ngon

Cách nấu nướng canh củ sen đậu đỏ au thanh đạm mê hoặc thơm sực ngon

Bạn đang xem: 2 cách nấu canh củ sen nấm và đậu đỏ thanh đạm hấp dẫn thơm ngon

Tin tứcNgày: 10-04-2023 bởi: Phong Vinh

 • Chuẩn bị: 6 giờ đôi mươi phút

 • Chế biến: 1 giờ

 • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu thực hiện Canh củ sen đậu đỏ

 Củ sen, Đậu đỏ au, Nấm sầm uất cô tươi tắn, Nấm tuyết thô, Đậu hũ, Cà rốt, Hành boaro, Nước tương, Hạt nêm 

Cách tìm hiều để mua nguyên vật liệu tươi tắn ngon

Cách tìm hiều để mua đậu đỏ au ngon

 • Nên lựa chọn phân tử đậu đem red color tươi tắn, không trở nên thâm thúy ông tơ và không tồn tại tín hiệu mốc hoặc mùi hương không dễ chịu.
 • Nên lựa chọn phân tử đậu đem độ dài rộng vừa vặn cần nhằm sau thời điểm nấu nướng đậu đạt được phỏng mượt và vị bùi ngon.

Cách tìm hiều để mua củ cà rốt tươi tắn ngon

 • Chọn củ củ cà rốt đem dáng vẻ trực tiếp, vỏ phía bên ngoài nhẵn láng, sáng màu, cầm bên trên tay thấy Chắn chắn và nặng nề.
 • Không nên lựa chọn những củ đem lá, cành ở gốc, phần vai của củ đồ sộ, dày, vì thế phía trên thông thường là những củ củ cà rốt đem lõi rộng lớn, củ ăn ko ngọt và không nhiều chăm sóc hóa học.
 • Không tìm hiều để mua củ đem dáng vẻ méo, color sẫm, bị dập hoặc đem đốm color mới mẻ.

Nguyên liệu đồ ăn 2 cơ hội nấu nướng canh củ sen nấm và đậu đỏ

Cách chế trở thành Canh củ sen đậu đỏ

 • Sơ chế củ sen

  Cắt vứt những phần đầu cứng và nhẹ dịu hạn chế vứt lớp vỏ mỏng manh phía bên ngoài của củ sen. Cắt củ sen trở thành những khoanh mỏng manh vừa miệng.

  Để củ sen không trở nên thâm nám đen giòn, chúng ta dìm củ sen đang được thái thành từng khoanh nhập vào tô nước rét đang được hòa nằm trong chút giấm trong vòng 15 phút.

  Sau tê liệt vớt đi ra rồi sử dụng nước xả nhập trong những lỗ củ sen cho sạch đẹp bùn khu đất. Phần nào là ko cọ sạch sẽ được thì chúng ta cũng có thể sử dụng đũa nhằm rửa sạch thâm thúy những lỗ hổng của củ sen.

  Nếu chúng ta cảm nhận thấy củ sen ko sạch sẽ thì rất có thể dìm củ sen nội địa vo gạo, tiếp sau đó sử dụng nước sạch sẽ xả lại rất nhiều lần.

  Bước 1 Sơ chế củ sen Canh củ sen đậu đỏ

 • Sơ chế những nguyên vật liệu khác

  Để vô hiệu hóa hóa học acid phytic rất có hại cho tới sức mạnh và nhằm đậu đỏ au mượt chuồn, dễ dàng nấu nướng, chúng ta dìm đậu đỏ au nội địa rét khoảng tầm 6 - 8 giờ đồng hồ rồi vớt đi ra, nhằm ráo.

  Nấm tuyết dìm nội địa rét khoảng tầm 15 - đôi mươi cho tới nở rồi vớt đi ra. Quý Khách hạn chế cho phần chân nấm rồi hạn chế nấm trở thành những miếng nhỏ vừa miệng.

  Xem thêm: Loại virus Corona mới gây tai họa trong ba năm nay đã thực sự biến mất nhưng lại có một số hiện tượng kỳ lạ xảy ra. Bạn có để ý không?

  Cà rốt tỉa trở thành hình cánh hoa rồi hạn chế trở thành từng khoanh mỏng manh. Đậu hũ hạn chế trở thành miếng vuông vừa miệng. Hành boaro cắt từng khúc một vừa miệng.

  Để vô hiệu hóa trọn vẹn tạp hóa học hoặc vật kí sinh nhập nấm, sau thời điểm cọ nấm sầm uất cô, chúng ta trộn 1 tô nước với một nửa muống nêm canh muối hạt rồi dìm nấm với hỗn hợp nước muối hạt loãng khoảng tầm 15 phút rồi vớt đi ra, cọ sạch sẽ, nhằm ráo.

  Bước 2 Sơ chế những nguyên vật liệu không giống Canh củ sen đậu đỏ

  Bước 2 Sơ chế những nguyên vật liệu không giống Canh củ sen đậu đỏ

  Bước 2 Sơ chế những nguyên vật liệu không giống Canh củ sen đậu đỏ

  Bước 2 Sơ chế những nguyên vật liệu không giống Canh củ sen đậu đỏ

 • Nấu canh

  Bắc 1 nồi nước lên nhà bếp và đung nóng 1 lít nước (khoảng 1 tô nước). Nước sôi cho tới củ sen và đậu đỏ au nhập nấu nướng. Cho nhập 1 thìa coffe muối hạt, đun lửa nhỏ, đậy vung nồi rồi hầm nhập nửa tiếng.

  Tiếp theo gót, cho tới nấm mùi hương, củ cà rốt nhập nấu nướng. Cho nhập 1 muống nêm canh nước tương và 1 thìa phân tử nêm. Đập nắp nồi và hầm nhập 10 phút.

  Cho đậu phụ và nấm tuyết nhập, đun lửa vừa vặn rồi nấu nướng thêm thắt 2 phút.

  Cuối nằm trong, cho tới hành boaro nhập rồi tắt nhà bếp. Nêm nếm lại cho tới vừa miệng.

  Bước 3 Nấu canh Canh củ sen đậu đỏ

  Bước 3 Nấu canh Canh củ sen đậu đỏ

  Bước 3 Nấu canh Canh củ sen đậu đỏ

  Bước 3 Nấu canh Canh củ sen đậu đỏ

 • Thành phẩm

  Canh củ sen đậu đỏ au thơm sực ngọt, đem vị bùi của đậu đỏ au và vị ngọt bất ngờ của những loại rau quả đa dạng và phong phú, thơm và ngon lại không thiếu dưỡng chất.

  Bước 4 Thành phẩm Canh củ sen đậu đỏ

  Xem thêm: Tại sao trên giường khách sạn lại có 4 chiếc gối? Nhiều người vẫn chưa biết về ý định tốt của khách sạn

Cách tìm hiều để mua củ sen tươi tắn ngon

 • Chọn củ sen đem nhen củ đồ sộ và cộc. Củ sen vì vậy vừa vặn đầy đủ phỏng chín sẽ có được mùi vị thơm và ngon rộng lớn.
 • Khoảng cơ hội trong những nhen càng nhiều năm, củ sen càng chín, Khi ăn củ sen này thông thường tiếp tục mượt và chín cho tới, bùi ngon rộng lớn.
 • Nên lựa chọn củ sen còn vương vãi 1 chút bùn khu đất độ ẩm vì thế còn tươi tắn. Các củ sen thật sạch sẽ, không tồn tại chút bùn khu đất nào là tức đang được xử lý qua quýt, ko và để được lâu.
 • Chọn củ sen chín bất ngờ thông thường được màu vàng và không tồn tại mùi hương kỳ lạ. Trong Khi củ sen vỏ ngoài quá White rất có thể được dìm hóa hóa học.

Cách lựa chọn nấm sầm uất cô tươi tắn ngon

 • Chọn những nấm mùi hương đem độ dài rộng vừa vặn cần, chân nấm cộc và nón nấm quắp chặt lại, được màu vàng nâu thay cho gray clolor sậm.
 • Không lựa chọn nấm mùi hương bị dập nhừ, bị úng hoặc khá hôi không dễ chịu.

Cách tìm hiều để mua đậu phụ ngon

 • Miếng đậu phụ ngon đem white color ngà, còn đậu phụ đem thạch cao color thông thường vàng rộng lớn.
 • Bề mặt mũi đậu phụ mềm mịn và mượt mà và đem mùi hương thơm sực kể từ đậu nành.
 • Không mua sắm những miếng đậu tương đối cứng, ngửi thấy mùi hương vôi.