2 cách nấu canh măng với đuôi heo và xương ngon ngọt hấp dẫn

Bạn đang xem: 2 cách nấu canh măng với đuôi heo và xương ngon ngọt hấp dẫn

Cách nấu nướng măng thô hầm xương vị nồi dùng để nầm ngọt nhạt đơn giản

Kiến thức bếp

Tác fake - 24/11/2021 - 9,054 lượt xem

Với cái nồi dùng để nầm siêu tiện lợi các bạn sẽ rất có thể thực hiện được thật nhiều khoản ngon. Hôm ni Điện máy XANH tiếp tục nối tiếp gửi cho tới chúng ta khoản măng thô hầm xương vị nồi dùng để nầm vừa thơm vừa ngon khó khăn chống. Còn do dự gì nữa tuy nhiên ko nằm trong vô phòng bếp và tiến hành tức thì khoản canh này nhằm tiếp đãi chúng ta thôi nào!

Măng thô hầm xương vị nồi áp suất

Cách nấu nướng măng thô hầm xương vị nồi dùng để nầm ngọt nhạt đơn giản

 • Chuẩn bị

  25 phút
 • Chế biến

  55 phút
 • Độ khó

  Dễ

Với cái nồi dùng để nầm siêu tiện lợi các bạn sẽ rất có thể thực hiện được thật nhiều khoản ngon. Hôm ni Món ngon chuẩn chỉnh vị tiếp tục nối tiếp gửi cho tới chúng ta khoản măng thô hầm xương vị nồi dùng để nầm vừa thơm vừa ngon khó khăn chống. Còn do dự gì nữa tuy nhiên ko nằm trong vô phòng bếp và tiến hành tức thì khoản canh này nhằm tiếp đãi chúng ta thôi nào!

Nguyên liệu thực hiện Măng thô hầm xương heo vị nồi dùng để nầm Cho 4 người

Xương heo 1 kg Măng thô 400 gr Hành lá 1 ít Nước mắm 2 thìa canh Hạt nêm 1.5 thìa canh

Cách tìm đặt vật liệu tươi tắn ngon

Cách tìm đặt xương heo ngon, an toàn

 • Bạn nên chọn mua xương ống, xương sườn hoặc xương đuôi heo tiếp tục nấu nướng nước sử dụng ngọt và có rất nhiều thịt rộng lớn những phần xương không giống.
 • Hoặc tìm đặt những miếng xương heo sở hữu đầy đủ cả phần xương, nạc và mỡ nhằm khoản canh vừa phải ngọt thanh, bự phệ mê hoặc.
 • Những khúc xương sở hữu red color, núm lên sở hữu cảm hứng nặng nề tay thì chúng ta nên chọn mua vì như thế bọn chúng là xương heo tươi tắn, mới nhất phẫu thuật.
 • Không mua sắm những miếng xương heo nom tím tái ngắt, khá hôi tanh tưởi phi lý, này đó là những miếng xương heo tiếp tục nhằm lâu và không thể tươi tắn ngon.
 • Tránh tìm đặt xương ướp đông ko rõ rệt xuất xứ nhằm bảo đảm an toàn sức mạnh mang đến phiên bản thân mật và những người dân thân mật yêu thương.

Cách tìm đặt măng thô sạch sẽ, hóa học lượng

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm những miếng măng thô làm nên màu vàng nhạt nhẽo, color hổ phách và có tính bóng chắc chắn vì như thế bọn chúng là măng được sấy thô đương nhiên, ko hóa hóa học.
 • Măng thô ngon thông thường sở hữu phần thịt dày tuy nhiên Lúc sờ vô không tồn tại cảm hứng không khô thoáng, rít tay mà hoàn toàn trái ngược đặc biệt thoáng đãng.
 • Nên tìm đặt những miếng măng đều color, châm măng cộc và không tồn tại xơ, Lúc ngửi sở hữu mùi hương thơm sực nhẹ nhàng, rất có thể bẻ gãy được với chừng giòn chắc chắn.
 • Không mua sắm măng Lúc vạc hiện nay bọn chúng tiếp tục xuất hiện nay nấm, mốc, miếng măng thô bị mềm mỏng lại vì như thế trên đây thông thường là măng cũ, tiếp tục vượt lên trên hạn sử dụng.

Nguyên liệu nấu nướng khoản măng thô hầm xương heo vị nồi áp suất

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, tô, thìa, thau - rổ, dao, thớt,...

Cách chế đổi thay Măng thô hầm xương heo vị nồi áp suất

 • Sơ chế nguyên vẹn liệu

  Cho 400gr măng thô vô 1 cái thau rộng lớn, ụp ngập nước và ngâm qua trong tối mang đến măng nở mượt. Sau tê liệt vớt rời khỏi, xả lại nước sạch sẽ.

  Cho măng vào trong nồi luộc vô trăng tròn phút với lửa rộng lớn rồi vớt măng rời khỏi, đưa đi cọ thiệt sạch sẽ một đợt nữa và nhằm ráo nước.

  Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn sơ chế, chúng ta nên nhờ người phân phối chặt xương rời khỏi trở nên từng miếng vừa miệng. Sau tê liệt đem về cọ thiệt sạch sẽ và nhằm ráo.

  Hành lá nhặt sạch sẽ lá hư hỏng, vứt rễ hành, đưa đi cọ rồi thái từng miếng nhỏ.

 • Hầm xương heo

  Xem thêm: Khi nuôi dạy con cái, thành công lớn nhất của cha mẹ là bỏ qua ba điều này, càng phớt lờ thì càng tốt

  Cho xương heo tiếp tục sơ chế vô nồi dùng để nầm cùng theo với 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 1.5 muống nêm canh phân tử nêm, hòn đảo đều bên trên nấc sức nóng vừa phải vô 5 - 7 phút mang đến xương heo áo đều phụ gia.

  Sau tê liệt chúng ta mang đến tiếp măng thô tiếp tục luộc vô, xào thêm thắt 3 - 5 phút nữa.

  Bước 2 Hầm xương heo Măng thô hầm xương heo vị nồi áp suất

  Bước 2 Hầm xương heo Măng thô hầm xương heo vị nồi áp suất

 • Nấu canh

  Sau Lúc măng và xương heo tiếp tục áo đều phụ gia chúng ta mang đến tiếp 800ml nước vô, đậy nắp lại và hầm vô 35 phút với nấc sức nóng cao.

  Sau 35 phút hầm xương với sức nóng chừng cao thì chúng ta hạ xuống nấc sức nóng thấp, hầm thêm thắt 10 - 15 phút nữa thì tắt năng lượng điện. Không ngỏ nắp nồi tuy nhiên chỉ xả khẩn khoản và ủ thêm thắt 5 phút nữa.

  Ủ đoạn chúng ta ngỏ nắp nồi, nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa phải rồi mang đến hành lá thái từng miếng nhỏ vô là rất có thể hương thụ rồi.

  Bước 3 Nấu canh Măng thô hầm xương heo vị nồi áp suất

 • Thành phẩm

  Canh măng thô hầm xương heo với mùi thơm đặc biệt mê hoặc kể từ xương heo và măng khiến cho chúng ta cảm nhận thấy đói bụng tức thì.

  Nước canh vô và ngọt thanh, càng ăn càng bị thu hút, phần thịt xương và măng mượt thơm sực, dễ thưởng thức. quý khách chắc chắn nên demo tê liệt.

  Bước 4 Thành phẩm Măng thô hầm xương heo vị nồi áp suất

Hy vọng với những khêu gợi ý cụ thể của món măng thô hầm xương vị nồi dùng để nầm ngọt nhạt, đượm đà này tiếp tục giúp cho bạn đạt thêm khoản ngon nhằm nấu nướng cho tất cả ngôi nhà nằm trong hương thụ rồi. Chúc chúng ta tiến hành trở nên công!

https://www.facebook.com/meku.chit.3

Biên tập dượt vị Lê Thị Yến Nga • Đăng 10/09/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy ghi chép comment của bài bác về nội dung bài viết này:

Xem thêm: Đi xuống mồ mà mang theo tứ quả thì nhà không gặp tai họa, đây là nói về 4 loại quả nào?