2 cách nấu canh mướp nấu tôm khô và tôm tươi thơm ngon, đơn giản tại nhà

canh mướp nấu nướng tôm

Bạn đang xem: 2 cách nấu canh mướp nấu tôm khô và tôm tươi thơm ngon, đơn giản tại nhà

Canh mướp là khoản canh ngon ngọt, thanh non tuy nhiên cơ hội chế trở nên lại vô nằm trong giản dị và đơn giản, dễ dàng thực hiện. Vào bếp cùng Cửa Hàng chúng tôi và coi ngay lập tức 2 cơ hội nấu nướng canh mướp nấu nướng tôm thô và tôm tươi tắn thay vị mang lại bữa tiệc mái ấm gia đình tăng đa dạng và phong phú nhé!

Nguyên liệu

 • Mướp mùi hương 300 gr(khoảng 1 – 2 trái)
 • Tôm thô 150 gr
 • Tỏi 2 tép
 • Hành lá 2 nhánh
 • Dầu ăn 1 thìa canh
 • Gia vị thông thườn 1 ít(muối/ phân tử nêm/ tiêu)

canh mướp nấu nướng tôm khô

Cách làm

Sơ chế vẹn toàn liệu

Mướp mùi hương sử dụng dao gọt vỏ, cọ tinh khiết và tách xéo trở thành từng khúc vừa vị.

Hành lá bỏ rễ đi, cọ tinh khiết và thái từng miếng nhỏ.

Tỏi gọt vỏ, cọ tinh khiết và băm nhuyễn.

Mách nhỏ: Khi gọt vỏ, các bạn gọt thiệt mỏng manh và nhẹ nhàng tay nhằm vẫn giữ vị phỏng giòn, phỏng chắc chắn mang lại mướp mùi hương nhằm Lúc ăn được ngon rộng lớn.

Xào tôm khô

Bắc chảo lên phòng bếp, mang lại nhập 1 muỗng nhỏ canh dầu. Đợi dầu rán rét thì mang lại tỏi đang được băm nhuyễn nhập phi mang lại dậy hương thơm thơm ngát.

Khi tỏi đang được thơm ngát, mang lại không còn tôm thô nhập xào đều tay bên trên lửa vừa phải nhập 3 – 5 phút cho tới Lúc tôm chín và khá săn thịt lại thì tắt phòng bếp.

Nấu canh

Bắc 1 nồi nước sôi khoảng chừng 500ml lên phòng bếp, mang lại tôm đang được xào nhập, thêm một muỗng nhỏ canh phân tử nêm, 50% thìa cafe muối hạt rồi đun khoảng chừng 7 – 10 phút mang lại tôm chín và nước canh được ngọt rộng lớn.

Sau cơ, mang lại mướp vào trong nồi, nhấn nhẹ nhàng mang lại mướp ngập nước, tăng lửa rộng lớn và kho thêm khoảng chừng 5 phút mang lại mướp chín rồi tắt phòng bếp, nêm và nếm lại phụ gia sao mang lại vừa vị, tăng hành lá thái từng miếng nhỏ, 1 thìa cafe tiêu xài, hòn đảo đều và bày rời khỏi tô.

Mách nhỏ:

 • Để nước canh được nhập và vừa thơm vừa ngon rộng lớn, lưu giữ vớt vứt bọt Lúc nấu nướng nhé.
 • Khi mang lại mướp vào nấu, các bạn tăng nút lửa rộng lớn nhằm mướp Lúc chín được xanh lơ và không xẩy ra dẻo quẹo.

Thành phẩm

Canh mướp nấu nướng tôm thô với mùi vị ngọt thanh của nước canh, tôm thô mềm ngọt hòa quấn nằm trong mướp mùi hương giòn ngon hứa hứa hẹn được xem là thức ăn được cả nhà của bạn siêu ưa thích đấy.

Bạn hoàn toàn có thể hương thụ ngay trong khi canh vẫn tồn tại rét, hoặc người sử dụng kèm cặp cơm trắng White cũng phù hợp vị và đặc biệt bắt cơm trắng. Chúc chúng ta ngon miệng!

Canh mướp nấu nướng tôm tươi

Nguyên liệu

 • Tôm tươi tắn 200 gr(tôm thẻ hoặc tôm sú)
 • Mướp mùi hương 1 quả(cỡ lớn)
 • Hành lá 2 nhánh
 • Ngò rí 2 nhánh
 • Dầu ăn 2 thìa canh
 • Gia vị thông thườn 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ phân tử nêm/ tiêu)

Xem thêm: Giá rau củ ngày 28/9/2023: Dưa leo giảm 2000 đồng/kg

canh mướp nấu nướng tôm tươi

Cách làm

Sơ chế tôm

Tôm mua sắm về, người sử dụng tăm gạt dồn phần chỉ phía trên sườn lưng tôm.

Lột dồn phần vỏ và đầu tôm, tiếp sau đó cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

Cách rút chỉ thâm bên trên sườn lưng tôm nhanh:

 • Bạn kiểm điểm ngược kể từ đuôi tôm lên rãnh thứ hai nối thân thích 2 nhóm của vỏ tôm, xuyên tăm qua chuyện địa điểm này và kéo nhẹ nhàng phần chỉ thâm nhằm rút chỉ tôm ra phía bên ngoài.
 • Không nên dùng dao tách sườn lưng tôm các bạn cũng hoàn toàn có thể người sử dụng tăm nhằm moi ngay lập tức phần đầu của thân thích tôm rời khỏi tiếp tục thấy cọng chỉ black color. Dùng tay nhẹ dịu rút sợi chỉ thâm này rời khỏi thế là tôm và đã được tinh khiết rồi.

Sơ chế những vật liệu khác

Mướp mùi hương sau thời điểm mua sắm về các bạn sử dụng dao gọt gọt vỏ, cọ tinh khiết, nhằm ráo, cắt từng khúc một vừa vị.

Phần đầu hành lá, các bạn cọ tinh khiết, thái từng miếng nhỏ và nhằm riêng biệt.

Phần lá sót lại của hành và rau mùi, các bạn cọ tinh khiết, nhằm ráo nước rồi thái từng miếng nhỏ.

Nấu canh

Bắc nồi lên phòng bếp, mang lại vào trong nồi 2 muỗng nhỏ canh dầu. Đợi khi dầu nóng lên thì mang lại đầu hành lá thái từng miếng nhỏ nhập, phi bên trên lửa vừa phải cho tới Lúc hành vàng và dậy hương thơm thơm ngát.

Cho tiếp tôm đang được sơ chế vào trong nồi, hòn đảo cho tới Lúc tôm săn thịt lại thì ụp 500ml nước thanh lọc vào trong nồi, đun khoảng chừng 7 – 10 phút cho tới Lúc nước sôi hẳn.

Nêm những phụ gia gồm một muỗng nhỏ canh phân tử nêm, 1 thìa cafe gia vị mì chính, 50% muỗng nhỏ canh đàng White, 50% thìa cafe muối hạt rồi mang lại mướp mùi hương đang được sơ chế nhập, hòn đảo đều.

Đun lếu phù hợp khoảng chừng 3 – 4 phút nữa mang lại sôi lại, nêm và nếm vừa vị và tắt phòng bếp, múc rời khỏi tô. Rắc tăng 50% thìa cafe tiêu xài, 2 nhánh hành lá và rau mùi thái từng miếng nhỏ nhằm tô canh được đã mắt rộng lớn.

Thành phẩm

Canh mướp nấu nướng tôm tươi tắn đang được hoàn thiện. Vị ngọt thanh của mướp mùi hương hòa quấn lộn với vị ngọt của tôm tạo ra một khoản canh vô nằm trong vừa thơm vừa ngon và siêu mê hoặc.

Xem thêm:

Xem thêm: Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nhìn thấy gì đầu tiên trong bức tranh? Bạn sẽ gặp vận may gì trong nửa sau cuộc đời?

 • Hướng dẫn chế trở nên khoản canh quả khổ qua nấu nướng tôm siêu hấp dẫn
 • Hướng dẫn cơ hội nấu nướng súp tôm bắp quality mang lại bữa ăn
 • Tất tần tật cơ hội nấu nướng súp quả bầu đỏ tôm thắm thiết đủ chất chất lượng tốt mang lại mức độ khỏe