2 cách nấu thịt trâu hầm sả và hầm khoai tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Print Recipe

Bạn đang xem: 2 cách nấu thịt trâu hầm sả và hầm khoai tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Món thịt trâu hầm khoai tây luôn luôn nhằm lại tuyệt hảo cho những người hương thụ vị mùi vị vừa thơm vừa ngon, mặn mòi và đẫy đủ chất. Vào một ngày không khí se rét nằm trong đoàn kết mặt mũi mâm cơm trắng mái ấm gia đình hương thụ số trâu hầm thì còn gì tuyệt hảo hơn thế nữa.

Cách chế biến hóa số thịt trâu hầm khoai tây thơm phức mượt té dưỡng
Cách chế biến hóa số thịt trâu hầm khoai tây thơm phức mượt té dưỡng

Thịt trâu hoàn toàn có thể ko được thông dụng như thịt trườn, tuy nhiên thịt trâu cũng là 1 trong trong mỗi loại thức ăn hỗ trợ mối cung cấp đủ chất chất lượng tốt và mùi vị lại sở hữu phần vừa thơm vừa ngon rộng lớn thịt trườn. Có thật nhiều phương pháp để chế biến hóa thịt trâu trở thành những số tiêu hóa mồm. Hôm ni, hãy nằm trong Ẩm thực 10 phút mò mẫm hiểu cơ hội nấu nướng số thịt trâu hầm khoai tây dễ dàng thực hiện và đem tới mùi vị vừa thơm vừa ngon, mặn mòi mang đến bữa cơm trắng mái ấm gia đình thêm thắt yên ấm nhé!

Nguyên liệu & độ quý hiếm dinh cơ dưỡng

Nguyên liệu chế biến

 • Nguyên liệu chính
 • Gia vị

Nguyên liệu chính

Gia vị

Trung bình 100 gam thịt nghé đem chứa:

Calories
143 kcal

Cholesterol
88 mg

Protein
28,44g

Saturated Fat
0,91g

 • Để lựa chọn được thịt trâu ngon bạn phải lựa chọn những từng miếng thịt đem red color tía, sắc tố tươi tắn sáng sủa, mỡ Trắng, thớ thịt to tát, khi sử dụng tay ấn vô từng miếng thịt cảm biến được chừng săn bắn chắc chắn, đàn hồi. Tuyệt đối ko mua sắm những từng miếng thịt xỉn màu sắc, nhão nhoẹt, chảy nước, có mùi tanh.
 • Cà rốt chúng ta nên lựa chọn những củ củ cà rốt làm nên màu cam đậm, vỏ mịn, đầu củ thon nhỏ, cuống tươi tắn xanh rớt, không xẩy ra dập nhừ và cụ chắc chắn tay. Chọn những củ đem độ cao thấp khoảng hoặc nhỏ nhằm đáp ứng chừng giòn ngọt, mượt Lúc nấu nướng.
 • Đối với khoai tây chúng ta nên lựa chọn mua sắm những khoai tây đem vỏ ngoài lành lẽ, láng và nhẵn bóng, Lúc cụ lên đem cảm hứng nặng trĩu tay, vỏ làm nên màu vàng. Tuyệt đối ko mua sắm những khoai tây đang được nảy chồi vị Lúc ăn dễ dẫn đến ngộ độc.

Cách chế biến hóa số thịt trâu hầm khoai tây

 • Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

  - Thịt trâu sau khoản thời gian mua sắm về chúng ta đi rửa sạch sẽ với nước tiếp sau đó dìm với 200ml rượu Trắng trong khoảng 15 phút rồi cọ lại. Sau cơ thái trở thành những miếng vừa vị.
  - Cà rốt và khoai tây cọ sạch sẽ, gọt vỏ rồi tách trở thành những miếng nhỏ.
  - Hành tây chúng ta lột vỏ ngoài cọ sạch sẽ, sử dụng dao tách trở thành những khúc nhỏ.

 • Ướp thịt trâu trong vòng 15 phút

  Xem thêm: Tại sao bia không được đóng trong chai nhựa như nước ngọt?

  Bước 2: Ướp thịt trâu

  - Tiến hành ướp thịt trước trâu với một muỗng nhỏ canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ canh hành tím băm, 50% trái khoáy ớt thái nhỏ, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương thơm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 50% muỗng nhỏ canh phân tử nêm, 50% muỗng nhỏ canh lối, 50% muỗng nhỏ canh tương ớt cay, 1 thìa cafe dầu hào và 1 muỗng nhỏ canh bột điều.
  - Sau cơ chúng ta trộn lẫn cho đều và nhằm khoảng tầm 10 - 15 phút để thịt thâm nhập gia vị

 • Bước 3: Hầm thịt trâu với khoai tây

  - Bắc nồi lên phòng bếp, mang đến vào trong nồi 1 muỗng nhỏ canh dầu rán. Khi dầu sôi chúng ta cho một muỗng nhỏ canh tỏi băm nhuyễn vô phi thơm phức. Khi tỏi dậy mùi hương chúng ta để thịt trâu vô xào đừng chậm tay cho tới Lúc thịt đã chín cho tới.
  - Cho khoảng tầm 500ml nước vào trong nồi và nêm vô 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 2 thìa cafe gia vị bột ngọt, 1 thìa cafe lối, 1 thìa cafe muối bột, 1 thìa cafe phân tử nêm.
  - Sau cơ chúng ta đậy vung nồi lại và hầm thịt trong vòng 10 - 15 phút rồi nêm và nếm lại phụ gia mang đến thích hợp là triển khai xong.

 • Cách chế biến hóa số thịt trâu hầm khoai tây thơm phức mượt té dưỡng

  Thành phẩm

  Món thịt trâu hầm khoai tây sau khoản thời gian triển khai xong thơm phức ngùn ngụt cả phòng bếp. Quý Khách múc đi ra chén rồi rắc thêm 1 không nhiều chi tiêu xay tiếp sau đó khiến cho nguội tách rồi chào mọi người hương thụ thôi nào là.

Bí quyết canh ty số thịt trâu hầm khoai tây trở thành hấp dẫn

 • Để vô hiệu mùi hương hôi của thịt trâu chúng ta có thể chần sơ thịt trâu nội địa đang được sôi tiếp sau đó cọ lại bên dưới vòi vĩnh nước rét.

 • Quý Khách nên xào trước thịt trâu trước sẽ hỗ trợ thịt săn thịt lại và ngấm phụ gia rộng lớn.

 • Nếu chúng ta gặp gỡ tình huống thịt trâu khá mềm thì chúng ta có thể sử dụng thơm phức hoặc đu đầy đủ xanh rớt, thái trở thành miếng nhỏ rồi ướp công cộng với thịt (ở bước ướp thịt trước với gia vị) trong vòng 15 phút. Đối với thịt trâu già cả thì bạn phải ướp với thời hạn từ một cho tới 2 giờ đồng hồ đeo tay để sở hữu thành quả chất lượng tốt.

Chỉ với thân phụ bước giản dị bạn đã sở hữu ngay lập tức một chén thịt trâu hầm khoai tây sốt dẻo đón tiếp mọi người rồi. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Xem thêm: Khi mua bưởi nên chọn quả nhọn hay quả tròn? Dạy cho bạn một mẹo, tất cả đều vỏ mỏng, mọng nước và ngọt ngào