3 cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

Mọi người dân có thừa nhận rằng, thực hiện sầm uất thực hiện tây thì thấy bánh Việt vẫn cần gọi là khéo không? Ví dụ như khoản bánh chuối này nè, vật liệu thì siêu siêu dễ dàng thăm dò, cách thức thì vô cùng giản dị và đơn giản, ko cần thiết lò nướng hoặc máy tiến công trứng, tuy nhiên trở nên phẩm thì ngon vô cùng kỳ!! Thơm nức hương thơm chuối tươi tỉnh, mềm dẻo mềm dẻo giòn giòn, ngọt thanh nhẹ dịu, dùng với với nước dừa tươi mập mập, ùi ăn mãi ko ngán ấy 😁

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

Nhà các bạn nào là đang sẵn có chuối chín thì demo ngay lập tức nha :D

Cách thực hiện BÁNH CHUỐI HẤP (dai – mềm – mềm)

Nguyên liệu (cho 1 bánh tròn xoe độ cao thấp 16cm)

  • 400 gram chuối tây chín, vứt vỏ
  • 25 gram lối trắng
  • 1 nhúm muối hạt nhỏ
  • 1 giọt color đồ ăn vàng
  • 100 gram bột năng
  • 60 gram nước sôi
  • 1 thìa cafe dầu dừa (hoặc dầu ăn)
  • Dầu dừa nhằm chống bám khuôn

Cách làm:

1. Cắt chuối trở nên khoanh mỏng mảnh khoảng tầm 0,5 centimet, xóc chuối với lối và color đồ ăn, nhằm thâm nhập trong khoảng nửa tiếng. Lưu ý chỉ xóc nhẹ nhàng, ko trộn/đảo rất nhiều tách thực hiện chuối bị nát nhừ.

2. Cho bột năng để tạo độ sánh và muối hạt nhập âu chuối, nhẹ dịu trộn lẫn đều cho tới khi bột năng để tạo độ sánh bao đều chuối.

3. Thêm kể từ từ nước sôi và dầu dừa, trộn nhẹ dịu cho tới khi hòa quấn.

4. Lót màng quấn đồ ăn ở lòng khuôn, quét tước vị 1 lớp dầu dừa mỏng mảnh nhằm chống bám khuôn. Mình sử dụng loại màng quấn rất có thể sức chịu nóng phỏng cao, còn nếu như không lót màng quấn thì bánh tiếp tục vô cùng bám khuôn. Nhà các bạn nào là sở hữu khuôn silicon thì rất có thể bỏ dở bước lót màng quấn nhé.

Xem thêm: Tại sao trên giường khách sạn lại có 4 chiếc gối? Nhiều người vẫn chưa biết về ý định tốt của khách sạn

5. Đun sôi nước, hấp bánh ở lửa vừa vặn – rộng lớn nhập nửa tiếng. Kiểm tra bánh chín bằng phương pháp sử dụng tăm xiên nhập thân thích bánh, nếu như bánh ko bám tăm là tiếp tục chín.

  

5. Lấy bánh thoát khỏi nồi hấp, nhằm nguội trọn vẹn ở nhiệt độ phỏng chống là rất có thể tách bánh, sử dụng kèm cặp với nước dừa tươi (nấu với một chút lối và muối hạt cho tới đặc lại) và vừng White rang thơm phức.

6. Báo quản lí bánh ở ngăn đuối tủ rét kể từ 2-3 ngày, khi ăn chỉ việc vi sóng tại mức tầm trong tầm đôi mươi – 30 giây là bánh mềm mỏng quay về.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày 30/9/2023 của 12 con giáp: Thứ 7 Mùi tháo vát