3 cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản

Món bánh dứa này thực hiện mưa thực hiện bão vô Group số ngon căn nhà làm xuyên suốt rộng lớn mon vừa phải rồi. Người người thực hiện, căn nhà nhà ca tụng, hot tới nấc tuy nhiên bản thân mặc dù đang được ngập vô lô đồ vật cũng phải cố gắng tất bật vài ba mẻ.

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản

.. và… Quả thực là ngon lắm! ;)

Group sở hữu một vài công thức không giống nhau tuy nhiên nhị công thức được share và trả bài bác tối đa có lẽ rằng là công thức của người sử dụng Mai Vucông thức của chị ấy Ốc Hương. Mình đã từng demo cả nhị loại và thấy cả nhị thường rất ổn định. Công thức bởi các bạn Mai Vu trình làng là cách thức đặc biệt thông dụng, được rất nhiều blogger người Đài Loan, Singapore vận dụng. Trong bộ phận sở hữu có một lượng bơ rộng lớn nên vỏ bánh mượt và tan vô mồm, đặc biệt thơm tho vị bơ, song tương đối vụn một chút ít. Mình sở hữu kiểm soát và điều chỉnh lại công thức, giảm sút bột nhằm bánh không thật vụn và đầy đủ phỏng kết bám. Bánh tuân theo công thức này nhằm qua loa ngày bản thân thấy tiêu hóa rộng lớn vì thế phỏng tan nhiều hơn thế, vị bột cũng thấp hơn. Còn công thức của chị ấy Ốc Hương thì mang đến phần vỏ mượt, mềm, có tính tan và thơm tho bơ tuy nhiên không trở nên vụn nhiều. Vì vốn liếng bản thân ko hảo những loại sở hữu vị bột nên tương đối nghiêng hẳn theo công thức của chị ấy Hương rộng lớn một chút ít. Nhưng đó là khẩu vị cá thể thôi, nếu như sở hữu ĐK, chúng ta nên demo cả nhị nhằm lựa chọn ra loại vỏ bánh phù hợp vị với phiên bản thân thiện rộng lớn nhé.

Một phần không thể không có và cũng làm ra mùi vị chủ yếu của cái bánh là nhân dứa. Khi phát âm cách thức phần nhân này, bản thân nghĩ về ngay lập tức cho tới món mứt kẹo mềm hoa qủa tuy nhiên Tết năm ngoái tiếp tục trình làng bên trên SD. Thành phần và cách thức đều khá giống như nên bản thân vận dụng cơ hội cũ luôn luôn. Theo cách thức này, ngoài nhân dứa thì tao còn rất có thể thay cho thay đổi nhiều loại nhân khác ví như cà-rốt, kiwi hoặc dứa trộn xoài, dâu, những loại phân tử hoặc dừa sợi… tuỳ sở trường. Chỉ cần thiết chú ý là vật liệu thực hiện nhân cần là 1 loại có rất nhiều hóa học xơ hoặc ngược nhiều thịt, còn nếu như không nhân tiếp tục khó khăn kết lại hoặc sở hữu vị vượt lên gắt, hoặc vượt lên ẩm dễ dàng thực hiện nứt vỏ bánh Khi nướng.

Vì ở trong tủ lạnh lẽo vẫn còn đấy sầu riêng biệt nên bản thân mang ra thực hiện nhân dứa – sầu riêng biệt luôn luôn. Kết ngược cần thưa là THẦN SẦU! “Chời ơiiii”, vị dứa mềm nhũn hơi chua chua ngòn ngọt kết phù hợp với phệ ngậy của sầu riêng biệt, “phê” cực kỳ luôn luôn ý! Mà Khi nếm demo rồi, bản thân nghĩ về nếu như được thêm không nhiều trứng muối bột bóp vụn trộn nằm trong vô nhân để sở hữu tăng vị bùi phệ kể từ trứng là vấn đề 11/10 mang đến quality luôn luôn (ai tuy nhiên say mê bánh pía đáp ứng cũng tiếp tục nghiền số nì ;) ).

Trong đoạn phim bản thân sở hữu trở lại cách thức phần nhân và vỏ theo gót cả nhị công thức của Mai Vu và chị Ốc Hương. So với công thức gốc thì bản thân sở hữu sửa đổi cút chút xíu vì thế vô căn nhà không tồn tại sẵn đầy đủ vật liệu. Mình ghi lại sau đây công thức tuy nhiên bản thân dùng làm thực hiện đoạn phim tất nhiên những chú ý tuy nhiên bản thân rút đi ra Khi thực hiện bánh nhằm chúng ta xem thêm tăng. quý khách cũng rất có thể vô group nhằm coi tăng phản hồi của người xem và chất vấn đáp thẳng với nhị người sáng tác của nhị công thức nhé :)

CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Số lượng: 35 loại nhỏ trọng lượng trăng tròn gram/ cái

Nguyên liệu

A. Sy-rô đường

 • 100 gram đường
 • 100 ml nước
 • 10 ml nước cốt chanh vàng (không người sử dụng nước chanh cốt xanh lơ vì thế dễ dẫn đến đắng)

B. Nhân dứa sầu riêng

 • 320 gram dứa (đã gọt vỏ, vứt đôi mắt, người sử dụng dứa vỏ hộp cũng được)
 • 260 – 280 gram thịt sầu riêng biệt chín (đã vứt không còn hạt)
 • 60 gram lối (hoặc nhiều/ thấp hơn theo gót khẩu vị)
 • 15 – 30 ml sy-rô lối (lấy kể từ phần A)

C. Vỏ bánh (kiểu 1 của chị ấy Ốc Hương, mượt, mềm, tan vô mồm, rất khó vỡ thường hay bị vụn bở)

 • 70 gram bơ nhạt nhẽo (nên người sử dụng bơ động vật hoang dã, loại không tồn tại muối) – nhằm đặc biệt mượt ở sức nóng phỏng chống tuy nhiên ko chảy nước
 • 30 gram cream cheese (kem pho-mát, nhằm đặc biệt mượt ở sức nóng phỏng phòng)
 • 60 gram kem tươi tắn (whipping cream 30 – 40% béo)
 • 35 gram lối bột (icing/ powdered sugar) – tránh việc thay cho bởi vì lối loại khác
 • 1 lòng đỏ rực trứng to lớn (18 – trăng tròn gram)
 • 145 gram bột mì nhiều dụng

D. Vỏ bánh (kiểu 2 của Mai Vu, tan vô mồm, thơm tho vị bơ, mượt và khá dễ dàng vỡ)

 • 120 gram bơ nhạt (nên người sử dụng bơ động vật hoang dã, loại không tồn tại muối) – nhằm đặc biệt mượt ở sức nóng phỏng chống tuy nhiên ko chảy nước
 • 35 gram sữa quánh sở hữu lối (không thay cho bởi vì đường)
 • 1 lòng đỏ rực trứng to lớn (18 – trăng tròn gram)
 • 150 gram bột mì nhiều dụng

Lưu ý về vẹn toàn liệu

1. cũng có thể thực hiện những loại nhân không giống theo gót sở trường của người sử dụng như nhân dứa, củ cà rốt, kiwi… Xem tăng chỉ dẫn vô bài bác cách thực hiện mứt kẹo mềm hoa quả này.

2. Dùng bơ động vật hoang dã sẽ rất ngon và mang đến bánh mượt rộng lớn bơ thực vật

3. Dùng bột mì nhiều chức năng (10 – 11% protein nhằm thực hiện bánh). Bột sở hữu dung lượng protein thấp (ví dụ bột bánh ngọt/ cake flour – 8% protein) tiếp tục thực hiện vỏ bánh sở hữu vị bột rõ ràng rộng lớn. Bột sở hữu dung lượng protein cao (ví dụ bột bánh mì/ bread flour – 13% protein tiếp tục thực hiện vỏ bánh dễ dàng vỡ, thô và ăn bứ hơn).

4. Sy-rô lối rất có thể thay cho bởi vì corn syrup, maple syrup hoặc mạch nha (maltose).

Cách làm

Video cách thức bánh dứa tiếp tục được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko coi được bên trên trang web thì những chúng ta có thể coi thẳng bên trên YouTube theo link này nhé. Video sở hữu cơ chế HD, chỉ dẫn cơ hội nhảy HD ở cuối bài bác viết cách thực hiện bánh flan này. 

TÓM TẮT CÁC BƯỚC

A. Làm sy-rô đường

1. Cho lối, nước vào trong nồi. Đặt lên phòng bếp nấu nướng bên trên lửa to lớn, quấy mang đến lối tan. Khi nước chính thức bốc tương đối thì ngừng quấy.

2. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa phải. Cho nước chanh cốt vô, rung lắc nhẹ nhõm nhằm nước chanh cốt hoà tan nội địa lối. Đun cho tới Khi nước cạn hết khoảng chừng 50% thì tắt phòng bếp, ụp đi ra chén hoặc lọ sạch sẽ nhằm nguội.

B. Làm nhân bánh

1. Xay dứa. Nếu ham muốn nhân sở hữu chút giòn của dứa thì rất có thể xay sơ, ko cần thiết vượt lên nhuyễn.

Xem thêm: Người tính không bằng trời tính, tháng 10 tài lộc sẽ bùng nổ, ba con giáp được Thần Tài sủng ái nhất, sẽ kiếm được rất nhiều tiền

2. Đổ dứa xay vào trong chảo chống bám. Cho thịt sầu riêng biệt và lối. Nếu quan ngại ngọt rất có thể cho một ít lối rộng lớn rồi tăng sy-rô lối trong lúc sên nhân.

3. Đun dứa bên trên lửa to lớn, hòn đảo đều tay cho tới Khi sầu riêng biệt, dứa, lối hoà quấn. Khi nước cạn hết và dứa quánh rộng lớn tương đối thì hạ lửa vừa phải. Nếm lại, tăng sy-rô lối nếu như thiếu hụt ngọt hoặc tăng nước cốt chanh nếu như vượt lên ngọt. Sên nhân bên trên lửa vừa phải cho tới Khi nhân quấn lại trở nên khối quánh mềm. Đổ nhân đi ra đĩa, nhằm nguội. Từ 600 g dứa và sầu riêng biệt bản thân nhận được khoảng chừng 350 gram nhân. Tuỳ theo gót sức nóng nấu nướng và lượng nhân sên tuy nhiên thời hạn sên nhân rất có thể giao động trong vòng 45 – 90 phút (thời gian ngoan đầu đun mang đến cạn nước ko nhất thiết cần hòn đảo liên tục).

* Các lưu ý:

– Những phút cuối nên sên nhân ở lửa nhỏ nhằm nước cất cánh tương đối kể từ kể từ, rời nhân bị cháy vượt lên nhanh chóng.

– Không sên vượt lên kĩ, nhân dễ dẫn đến cứng.

– Cần sên nhân thiệt thoáng đãng. Nếu nhân vượt lên ẩm thì Khi nướng bánh tương đối nước vô nhân thực hiện nhân nở phồng tạo ra nứt vỏ bánh.

– Nếu ham muốn lưu giữ màu sắc ngược được tươi tỉnh, Khi sên người sử dụng tăng nước chanh cốt vàng.

– Nếu nhân ko quấn lại cùng nhau thì rất có thể bởi nhân vẫn còn đấy tương đối ẩm hoặc thiếu hụt lối.

C. Làm vỏ bánh

* Kiểu 1 (dùng bơ, cream cheese, kem tươi)

 • Cho bơ, cream cheese và rây lối vô âu. Đánh ở vận tốc thấp nhất cho tới Khi vừa phải mịn mượt thì tạm dừng.
 • Cho lòng đỏ rực trứng, tấn công hoà quấn.
 • Cho kem tươi tắn, tấn công hoà quấn.
 • Rây bột trở nên nhị phần, tấn công hoà quyện
 • Sau Khi trộn không còn bột, sử dụng tay nhồi nhẹ dịu cho tới Khi bột trở nên khối (hơi ẩm bám một chút). Bao bọc kín khối bột này, nhằm tủ lạnh lẽo khoảng chừng 1 giờ cho tới Khi bột cứng rộng lớn và không còn bám tay. Nếu ko ham muốn thực hiện ngay lập tức, rất có thể nhằm ướp đông, trước khi sử dụng tan nhộn nhịp vô ngăn non tủ lạnh lẽo.

Lưu ý Khi thực hiện vỏ loại này:

 • Bơ, cream cheese ở sức nóng phỏng chống, đặc biệt mượt tuy nhiên ko chảy nước
 • Trộn thủ công hoặc máy ở vận tốc thấp nhất. Chỉ trộn cho tới Khi vừa phải đầy đủ hoà quấn, không trộn vượt lên lâu, nhất là sau thời điểm mang đến bột vì thế dễ dàng thực hiện vỏ bánh bị mềm. 
 • KHÔNG nhồi bột rất nhiều, vỏ bánh dễ dẫn đến mềm và Khi nướng bánh tiếp tục tổn thất vân bên trên mặt mày. 
 • KHÔNG nên nhằm bột vô ngăn non tủ lạnh lẽo vượt lên lâu, bảo vệ vô ngăn đá tiếp tục chất lượng rộng lớn.

* Kiểu 2 (dùng bơ, sữa đặc)

 • Cho bơ và sữa quánh vô âu, trộn bởi vì thìa cứng hoặc máy ở vận tốc thấp nhất cho tới Khi vừa phải hoà quyện
 • Cho trứng vô trộn cho tới Khi vừa phải hoà quyện
 • Rây bột trở nên nhị phần, trộn lẫn cho đều cho tới Khi vừa phải hoà quấn.
 • Sau Khi trộn không còn bột, sử dụng tay nhồi nhẹ dịu cho tới Khi bột trở nên khối (hơi ẩm bám một chút). Bao bọc kín khối bột này, nhằm tủ lạnh lẽo khoảng chừng 1 giờ cho tới Khi bột cứng rộng lớn và không còn bám tay. Nếu ko ham muốn thực hiện ngay lập tức, rất có thể nhằm ướp đông, trước khi sử dụng tan nhộn nhịp vô ngăn non tủ lạnh lẽo.

Lưu ý Khi làm cả nhị cách: Mỗi loại bột có tính bú nước không giống nhau, vì thế vỏ bánh rất có thể có tính khô/ ẩm không giống nhau. Nếu vỏ bánh vượt lên thô thì Khi nướng xong xuôi bánh tiếp tục dễ dẫn đến bứ, ăn nhiều bột, hoặc mềm cứng. Do vậy cần thiết tuỳ vô hiện tượng khối bột của tôi tuy nhiên tăng hoặc bớt bột. Nếu bột vượt lên thô, rất có thể cứu giúp bằng phương pháp tăng vào một trong những không nhiều lòng đỏ rực trứng hoặc dầu rán.

D. Nặn bánh và nướng bánh

1. Chia nhân trở nên những phần nhỏ, từng phần 10 gram, vê tròn trặn. Tương tự động, phân chia vỏ trở nên những phần 10 – 12 gram. Từ một công thức bên trên tao rất có thể thực hiện được khoảng chừng 35 phần, tương tự 35 loại bánh. Theo tỉ lệ thành phần này, vỏ sẽ rất mỏng tanh. Nếu ham muốn ăn nhiều vỏ hơn nữa thì những chúng ta có thể gia tăng lượng vỏ.

2. Chuẩn bị khay nướng sở hữu lót giấy sáp. KHÔNG người sử dụng khay đen thui đi kèm theo lò vì thế sức nóng truyền vô khay thông thường cao hơn nữa, dễ dàng thực hiện đế bánh bị cháy.

3. Xoa một chút ít bột thô vô tay nhằm chống bám. Vê tròn trặn 1 phần bột rồi ấn dẹt, bịa đặt viên nhân vô thân thiện rồi gói lại, vê tròn trặn. Cần áp sát vỏ với nhân, rời để sở hữu khe hở và bầu không khí ở thân thiện, Khi nướng vỏ bánh sẽ ảnh hưởng phồng hoặc nứt. Đặt bánh lên khay nướng, thực hiện không còn với những phần sót lại. Xoa chút bột lên đầu ngón tay nhằm chống bám, tạo ra hình bánh trở nên hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu trời rét mướt hoặc thao tác chậm chạp, nên lưu giữ vỏ bánh ở trong tủ lạnh lẽo nhằm dễ dàng nặn rộng lớn, vỏ bánh ko bám vô tay (do bơ chảy). 

4.  Làm rét mướt lò ở 180 phỏng C/ 355 đô F, lửa bên trên và bên dưới.

5. Nhúng dao vô nước rồi người sử dụng phần lưỡi dày của dao muốn tạo vân bên trên mặt mày bánh. Với loại loại 1 (dùng cream cheese) nên ấn sâu sắc một chút ít vì thế sau thời điểm nướng bánh dễ dẫn đến tổn thất đường nét rộng lớn loại 2.

6. Đánh tan một lòng đỏ rực trứng với 5 ml sữa tươi tắn ko lối. Quét nhẹ dịu trứng này lên trên bề mặt bánh. KHÔNG quét tước dày vì thế vỏ bánh tiếp tục dễ dẫn đến rạn vỡ Khi nướng. 

7. Nướng bánh ở rãnh thân thiện của lò, 180 phỏng C/ 355 phỏng F vô 15 – 17 phút cho tới Khi vỏ bánh thoáng đãng, bánh rất có thể dễ dàng và đơn giản nhấc lên ngoài giấy sáp và được màu sắc vàng đẹp mắt.

8. Lấy khay thoát ra khỏi lò, nhằm bánh nguội bên trên khay. KHÔNG dịch rời Khi bánh còn rét mướt vì thế tiếp tục làm vỡ tung bánh. Khi bánh tiếp tục nguội, bảo vệ vô vỏ hộp kín (nên sở hữu túi bú ẩm), nhằm điểm thông thoáng thoáng đãng. Dùng trong khoảng một tuần.

* Ghi chú:

Xem thêm: Giá cao su hôm nay 28/9/2023: Ổn định

 1. Bánh tuân theo cơ hội 2 (không sở hữu cream cheese) sẽ sở hữu màu sắc sậm rộng lớn bánh tuân theo cơ hội 1 một chút ít. Nếu ham muốn vỏ bánh vàng sậm, rất có thể trộn một chút ít sy-rô lối hoặc mật ong vô láo lếu phù hợp quét tước vỏ bánh.
 2. Khi đem bánh vô lò, sức nóng vô lò nên đặc biệt rét mướt nhằm bánh đánh giá nhanh chóng, không trở nên chảy hoặc méo sờ. cũng có thể thực hiện rét mướt lò ở 200 phỏng C rồi Khi đem bánh vô thì hạ xuống 180 phỏng C.
 3. Không nên nướng vượt lên lâu, vỏ bánh tiếp tục dễ dàng bị khô nứt và dễ dàng vỡ vụn (đặc biệt với cơ hội loại 2).
 4. Nếu vỏ bánh bị nứt, vẹn toàn nhân rất có thể bởi nhân vượt lên ẩm hoặc nướng ở sức nóng phỏng vượt lên cao vô thời hạn vượt lên lâu.
 5. Có thể hạn chế lối tuy nhiên bánh càng không nhiều ngọt thì thời hạn bảo vệ tiếp tục càng cộc lại.