Cách làm bánh bao ngũ sắc từ tự nhiên tại nhà, cực đơn giản

Ngoài những loại bánh bao thân thuộc như bánh bao nhân thịt, bánh bao trứng muối bột, bánh bao chay,… các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác một chút ít nhằm thực hiện mới mẻ số bánh thân thuộc này. Bánh bao ngũ sắc đó là một ví dụ! Nếu các bạn quan hoài, hãy lần hiểu tức thì thủ tục bánh bao ngũ sắc tận nhà rất rất giản dị nằm trong hocla.edu.vn qua loa nội dung bài viết sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao ngũ sắc từ tự nhiên tại nhà, cực đơn giản

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

Bánh bao ngũ sắc

Tạo color mang đến bánh bao hàm những cơ hội nào?

Ngoài việc dùng những loại bột hoa quả trái cây thông thườn như bột trà xanh rì, bột ngô, bột dâu,… bạn cũng có thể xem thêm tăng một vài cơ hội tạo ra color mang đến bánh bao như:

  • Sử dụng siro hoa quả: Khi phối kết hợp siro cùng theo với vỏ bánh tiếp tục tạo thành vị ngọt nhẹ nhàng, tương thích thực hiện với những loại bánh chay hoặc bánh với nhân ngọt như đỗ xanh, đậu đỏ lòe,…Bạn chỉ việc mang đến siro trộn lẫn đều nằm trong bột thực hiện bánh thì tiếp tục cảm nhận được lớp vỏ sắc tố ứng ý nhất.
  • Sử dụng những loại nước ép: Một số loại nước xay bạn cũng có thể xem thêm như nước xay dưa đỏ (màu đỏ lòe tươi), nước xay dứa (màu vàng), nước xay lá dứa (màu xanh rì lá cây),… Quý Khách trọn vẹn hoàn toàn có thể yên lặng tâm với việc phối kết hợp này bởi vì nó đảm bảo đảm sinh tương tự tạo nên mùi thơm ngẫu nhiên kể từ những loại trái ngược cây không giống nhau.

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

Bắt tay nhập sẵn sàng vẹn toàn liệu

  • 300g bột mì
  • 50g từng loại bột trà xanh rì, bột ngô, bột dâu, bột chuối, bột củ cà rốt,..
  • 50g vừng
  • 50g lạc rang
  • 50g bột nở
  • Gia vị: muối bột, đường

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

Bước 1: Làm vỏ bánh

Nhồi bột là quy trình rất rất cần thiết nhằm đưa ra quyết định bánh ngon hay là không, ăn với một vừa hai phải mồm hay là không.

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

– Trước tiên, các bạn nhào bột mì, bột nở với một chút ít nước cho tới Khi lếu phù hợp có tính quánh đặc chắc chắn, cố được bên trên tay nhưng mà không biến thành bám. Nếu các bạn thực hiện nhiều hoàn toàn có thể sử dụng máy trộn bột nhằm trộn bột được thời gian nhanh và đều rộng lớn. 

– Chia lếu phù hợp trở thành những phần tương tự với số bột color nhưng mà các bạn đang được sẵn sàng. Đặt riêng biệt từng phần và trộn lẫn đều với bột color (bột đỗ xanh, bột củ cà rốt, bột ngô,…)

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

Bánh bao nhiều màu

– Phủ một tấm khăn mỏng manh lên từng phần bột và ủ trong vòng 30 – 60 phút cho tới Khi bột nở.

– Sau Khi không còn thời hạn ủ bột, các bạn lấy khối nhỏ ra đặt trên mặt mày phẳng phiu thoáng đãng với phủ lớp bột áo rồi nhào lại vài ba đợt cho đến Khi bột mềm mịn. Tiếp cho tới, các bạn cán mỏng manh phần bột rồi kể từ từ cuộn bột lại và nhằm bột ngủ 15 cho tới trăng tròn phút.

Xem thêm: Người nông thôn có câu: 'Mở cửa có hai thứ thì con cái luôn giàu có', hai thứ này là gì? Nhà bạn có cái nào không?

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Vừng và lạc rước rang vàng tiếp sau đó giã nhỏ
  • Trộn đều lếu phù hợp bên trên với một chút ít đàng hoặc mật ong

bánh bao nhiều màu

Bước 3: Nặn bánh

Lấy từng phần bột đang được cán nặn với nhân bánh, Tiếp tục thực hiện cho tới Khi không còn nguyên vật liệu, bạn cũng có thể dùng khuôn nhằm bánh coi xinh xắn hơn.

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

Bước 4: Hấp bánh

Đun sôi nước tiếp sau đó bịa bánh lên xửng (là khí cụ nhằm hấp bánh, thông thường được làm bằng gỗ, hình tròn trụ, có khá nhiều lỗ ở mặt mày đáy) trong vòng một phần hai tiếng. Tuy nhiên, chúng ta nên lót bánh với một tấm lá chuối, lá dứa hoặc giấy má cứng nhằm bánh không biến thành bám nhập xửng nhập quy trình hấp).

Cách thực hiện bánh bao ngũ sắc

Tham khảo: Dây chuyền máy thực hiện bánh bao năng suất và thường xuyên nghiệp

=> Sau một phần hai tiếng hấp cho chín, bạn cũng có thể vớt bánh rời khỏi và hương thụ được ngay!

Làm bánh ko khó khăn như nhiều người vẫn suy nghĩ, vì vậy, quan ngại gì nhưng mà ko nhập nhà bếp tức thì với bí mật thủ tục bánh chay ngũ sắc như trên? Cùng xắn tay lên và tiến hành thôi nào!

>>> Dây chuyền thực hiện bánh bao tiến bộ với không hề thiếu công cụ thiết bị

Xem thêm: Giá cao su hôm nay 28/9/2023: Ổn định