Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Bánh chuối hấp là một trong trong mỗi quà vặt của miền Nam, được rất nhiều người yêu thích. Nhà các bạn đang sẵn có nhiều chuối sứ (chuối xiêm) chín tuy nhiên chưa chắc chắn làm những gì thì nên xem thêm cách thực hiện bánh chuối hấp thơm và ngon tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

cách thực hiện bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp với sắc tố dễ nhìn, là một trong trong mỗi quà vặt được rất nhiều tình nhân quí.

Bánh chuối hấp là một trong trong mỗi số lặt vặt gắn kèm với tuổi hạc thơ của không ít người. Bánh lôi cuốn nhờ vị mềm mỏng, thơm và ngon đặc thù kể từ chuối và nước dừa tươi, thêm thắt những phân tử mè rang mang đến sự hòa quấn vô nằm trong mê hoặc.

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối hấp

 • Chuối sứ (chuối xiêm) chín: 10 quả
 • Bột năng: 200 gram
 • Đường cát vàng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 400ml
 • Mè rang thơm: 30 gram (có thể thay cho thế vì chưng đậu phộng)
 • Vani: 1 ống (hoặc vani dạng nước: 5ml)
 • Một không nhiều muối

Cách thực hiện bánh chuối hấp đơn giản và giản dị bên trên nhà

Với những vật liệu khá đơn giản và giản dị, chúng ta cũng có thể tạo sự số bánh chuối hấp cốt dừa mềm mỏng, thơm và ngon tiếp đãi chúng ta.

Sơ chế chuối

Lột tinh khiết vỏ chuối, lấy sợi chỉ bên trên ngược chuối nhằm trở nên phẩm thích mắt rộng lớn. Sau cơ, tách trở nên từng khoanh nhỏ, cho tới nhập thêm thắt 100 gram lối cát vàng rồi che kín, ướp trong tầm nửa tiếng.

Bên cạnh lối vàng, chúng ta cũng có thể người sử dụng lối thốt nốt hoặc lối ăn kiêng cữ cho tới những nhiều người đang ham muốn tách cân nặng. Lượng lối nhập bánh, các bạn tuỳ chỉnh bám theo khẩu vị vì chưng chuối sứ chín cũng có thể có sẵn vị ngọt rồi.

sơ chế chuối

Chuối sứ lột vỏ, quăng quật tinh khiết những sợi gân. Ảnh: Internet

uớp chuối cùng theo với đường

Uớp chuối cùng theo với lối cho tới ngấm đều. Ảnh: Internet

Bạn lựa chọn chuối chín muồi tuy nhiên không biến thành dập, khi thực hiện bánh tiếp tục dậy mùi hương thơm sực và ngọt bất ngờ.

Pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Bạn lấy một chiếc tô rộng lớn, thanh lọc mịn bột năng để tạo độ sánh qua quýt rây, thêm thắt vani ống và 50ml nước thanh lọc nhập, khuấy đều cho tới lếu thích hợp quấn nhập nhau.

pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Chuối sau thời điểm ướp đầy đủ thời hạn, các bạn cho tới nhập lếu thích hợp bột vẫn khuấy đều. Ảnh: Internet

Bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm nữa một chút ít tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tạo color, tuy nhiên cần thiết Note trọng lượng nhằm ko thực hiện tác động cho tới vị của số bánh chuối hấp.

Tiếp cho tới, các bạn cho tới chuối đã ướp nhập lếu thích hợp bột, trộn lẫn cho đều và sẵn sàng đưa theo hấp.

Hấp bánh chuối

Bôi một tờ dầu mỏng manh nhập khuôn hấp, sụp lếu thích hợp thực hiện bánh chuối nhập và dàn đều mặt phẳng bánh. Hấp cơ hội thuỷ trong tầm đôi mươi – 25 phút cho tới bánh chín.

hấp bánh chuối

Chuẩn bị nồi hấp sẵn, cho tới khi nước sôi già cả mới nhất chính thức cho tới chuối nhập hấp. Ảnh: Internet

Trong thời hạn hấp, các bạn hãy phanh nắp nồi và vệ sinh nước ứ đọng thông thường xuyên nhằm khá nước ko rớt xuống bánh. Như vậy tiếp tục thực hiện hư đốn mặt phẳng và làm cho nhão kết cấu bánh.

Để đánh giá bánh chuối vẫn chín hoặc ko, các bạn người sử dụng que tăm xiên đến tới tận lòng bánh. Khi lấy tăm lên, ko thấy tăm bị bám nhập bột thì với nghĩa bánh vẫn chín và tắt phòng bếp được rồi nhé!

Làm nước cốt dừa

Trong khi đợi bánh chín, các bạn thực hiện nước dừa tươi nhằm hương thụ nằm trong bánh chuối.

làm nước cốt dừa

Bạn hoàn toàn có thể cho tới vào trong 1 khoanh lá dứa trong những lúc nấu nướng nước dừa tươi. Ảnh: Internet

Bạn cho tới 400ml nước dừa tươi với cùng một chén nước thanh lọc, 50 gram lối, một không nhiều muối hạt và 2 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi, người sử dụng thìa khuấy đều cho tới tan không còn. Bắc nồi lên phòng bếp đun nhỏ lửa cho tới khi lếu thích hợp sánh lại thì tắt phòng bếp.

Hoàn trở nên và thưởng thức

Khi bánh chuối hấp vẫn chín, các bạn lôi ra tách trở nên từng miếng vừa miệng hình tam giác hoặc hình thoi tuỳ quí. Cho bánh lên đĩa, rắc mè rang hoặc lạc rang lên bên trên, cho nước cốt dừa và hương thụ.

bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp hương thụ nằm trong nước dừa tươi, lạc hoặc mè rang.

Yêu cầu trở nên phẩm

Từng miếng bánh với vị ngọt thanh của chuối chín, hoà quấn nằm trong nước dừa tươi rộng lớn ngậy tạo ra mùi vị mộc mạc tuy nhiên lại vô nằm trong mê hoặc.

Bánh chuối ngon, mềm được màu sắc vàng ươm, dễ nhìn, không biến thành nhão.

Các cách tiến hành bánh chuối hấp đơn giản và giản dị không giống, ko thể quăng quật qua

Cách thực hiện bánh chuối hấp vì chưng bột mì mềm thơm

Nhà các bạn đang được sẵn với chuối xiêm chín và bột mì, còn do dự gì tuy nhiên ko nhập phòng bếp trổ tài thực hiện bánh chuối hấp cho tất cả ngôi nhà nào!

Nguyên liệu:

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Bột mì: 100 gram
 • Đường vàng: 60 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Vani: 1 ống
 • Một không nhiều muối

Thực hiện

Công thức thực hiện bánh chuối hấp vì chưng bột mì đơn giản và giản dị, ko tốn rất nhiều thời hạn. quý khách hãy sơ chế, tách chuối trở nên từng khoanh khoảng chừng 2cm và đưa theo ướp nằm trong 40 gram lối vàng nhập nửa tiếng.

Trong thời hạn cơ, trộn bột mì + nước dừa tươi + vani + muối hạt (vừa ăn) + đôi mươi gram lối vào trong 1 âu rộng lớn, khuấy đều tay kể từ nhập ra bên ngoài nhằm lếu thích hợp hoà quấn nhập nhau.

Sau cơ, các bạn trộn công cộng chuối vẫn ướp lối và lếu thích hợp bột mì, cho tới nhập khuôn vẫn quét tước sẵn dầu chiên hoặc bơ lạt, đưa theo hấp cho chín là hoàn toàn có thể người sử dụng được.

Nếu quí vị rộng lớn của nước dừa tươi, chúng ta cũng có thể học tập bám theo công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lâu đời, nấu nướng nước dừa tươi rồi chan lên bánh nhằm hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp sữa tươi tắn mượt, béo

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 4 quả
 • Đường vàng: 100 gram
 • Sữa tươi: 400ml
 • Trứng gà 4 quả
 • Giấy bạc: 1 tờ

Các bước thực hiện

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 1/10/2023: Tuổi Ngọ có cơ hội kiếm tiền, Tỵ đối mặt nhiều trở ngại

Sau khi sơ chế chuối, tách trở nên từng miếng nhỏ, cho tới nhập máy xay sinh tố rồi thêm thắt 300ml sữa tươi tắn nhập, xay nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô, cho tới 4 ngược trứng nhập khuấy tan với 100ml sữa tươi tắn, thanh lọc qua quýt rây nhằm không thể heo cợn.

Bạn người sử dụng 100 gram lối nằm trong 200ml nước thanh lọc cho tới vào trong chảo khuấy đều, đun bên trên lửa nhỏ cho tới khi gửi quý phái gray clolor cánh con gián, lếu thích hợp đặc lại thì tắt phòng bếp.

Trộn đều phần lếu thích hợp trứng sữa, chuối vẫn xay và nước lối lại cùng nhau. Tiếp cho tới, cho tới lếu thích hợp nhập khuôn vẫn phết sẵn một tờ dầu chiên mỏng manh, quấn kín khuôn vì chưng giấy tờ bạc và đưa theo hấp nhập đôi mươi phút. Đến khi bánh chín, các bạn tắt phòng bếp, lấy bánh rời khỏi và hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp miền Tây vàng ương khó khăn cưỡng

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Nước cốt dừa: 200ml
 • Bột năng: 150 gram
 • Mè rang: đôi mươi gram
 • Bột báng: 50 gram
 • Bột nghệ: 5 gram
 • Dầu chuối: 5ml
 • Một không nhiều muối

Các bước thực hiện

Để bột báng nhập tô nhỏ, dìm nước cho tới nở. Cho nước dừa tươi vào trong nồi, thêm một thìa lối, một không nhiều muối hạt nhập rồi nấu nướng với lửa nhỏ, vừa phải đun vừa phải khuấy đều. Đến khi nước dừa sôi, các bạn vớt bột báng nhập nấu nướng nằm trong. Tiếp cơ, hoà tan 1 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh với lượng nước thanh lọc, cho tới kể từ từ vào trong nồi nước dừa tươi. Đun cho tới khi chúng ta thấy nước dừa tươi có tính sánh kết lại thì tắt phòng bếp.

Về phần bánh chuối hấp, các bạn tiến hành tương tự động như cách làm bánh chuối hấp truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, nhằm sắc tố góp thêm phần dễ nhìn và ghi sâu mùi vị đặc thù, các bạn thêm thắt dầu chuối và bột nghệ nhập vào quy trình trộn bột. Sau cơ, cho tới lếu thích hợp nhập khuôn hấp và hương thụ nằm trong mè rang, nước dừa tươi với bột báng.

bánh chuối hấp miền tây

Bánh chuối hấp miền Tây. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi vì chưng bột năng để tạo độ sánh và bột gạo mềm ngon

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 3 quả
 • Nước cốt dừa 100ml
 • Bột năng: 30 gram
 • Bột gạo: đôi mươi gram
 • Đường: 40 gram
 • Vani: 1 ống

Các bước thực hiện

Bạn cho tới bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, lối, nước dừa tươi và vani nhập tô, trộn thiệt đều. Tiếp cho tới, cho tới chuối xiêm chín và đã được sơ chế và thái miếng mỏng manh nhập lếu thích hợp bột.

Trộn đều tay nhằm lếu thích hợp chuối quấn nhập nhau rồi sụp nhập khuôn đưa theo hấp cho tới khi chín. Cuối nằm trong lấy bánh rời khỏi khuôn, nhằm nguội và hương thụ.

Bạn hoàn toàn có thể phối hợp bột năng để tạo độ sánh và bột gạo nhằm thực hiện bánh chuối hấp hoặc chỉ dùng 1 trong nhì loại sẵn với nhập căn phòng nhà bếp ngôi nhà bản thân.

Bánh chuối hấp nước dừa tươi vì chưng bột năng để tạo độ sánh và bột gạo sẽ rất ngon rộng lớn khi hương thụ nằm trong mè rang và nước dừa tươi.

Công thức bánh chuối hấp đỏ

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 5 quả
 • Nước lọc: 200ml
 • Đường trắng: 70 gram
 • Bột gạo: 100 gram
 • Bột năng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Rượu trắng: 5ml
 • Muối: 3 gram

Các bước thực hiện

Chuối sau thời điểm mua sắm về, các bạn sơ chế và cọ tinh khiết, nhằm ráo. Với số bánh chuối hấp đỏ rực, các bạn hãy nhằm nguyên vẹn ngược nhằm đưa theo ướp nằm trong rượu White, lối, muối hạt, trộn lẫn cho đều. Thời gian dối ướp tối thiểu nửa tiếng hoặc nhằm qua quýt tối.

Chuối sau thời điểm ướp hoàn thành, cho tất cả phần nước lối ướp vào trong chảo rim khoảng chừng 40 – 50 phút, cho tới khi cạn nước.

Trong thời hạn rim chuối, các bạn sẵn sàng nước dừa tươi, thêm thắt đôi mươi gram bột năng để tạo độ sánh vẫn rây mịn nhập, khuấy đều. Đun lếu thích hợp này với lửa nhỏ, cho tới khi nước dừa sôi tư từ thì tắt phòng bếp.

Bạn lấy một chiếc tô không giống, cho tới phần bột năng để tạo độ sánh sót lại, toàn cỗ bột gạo, muối hạt và 50ml nước thanh lọc, rồi trộn lẫn cho đều. Tiếp cho tới, bóp nhuyễn phần chuối và đã được rim cạn nước và cho tới nhập lếu thích hợp bột năng để tạo độ sánh, khuấy đều cho tới vật liệu quấn nhập nhau.

Chuẩn bị nồi hấp, cho tới lếu thích hợp chuối nhập khuôn hấp kể từ 30 – 40 phút cho tới khi chín thì tắt phòng bếp. Cắt bánh trở nên từng miếng, cho nước cốt dừa lên bên trên là hoàn toàn có thể hương thụ được rồi.

bánh chuối hấp đỏ

Chuối hấp đỏ rực với sắc tố đặc thù. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa

Thay vì như thế cho nước cốt dừa lên bên trên bánh chuối hấp khi hương thụ. quý khách hãy thay cho thế nước thanh lọc vì chưng nước dừa tươi chằm trộn bột của công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lâu đời. Trộn đều tay nhằm lếu thích hợp quấn nhập nhau rồi đưa theo hấp.

Với công thức này, các bạn ko cần thiết tốn thời hạn nhằm nấu nướng nước dừa tươi vẫn hương thụ hoàn toàn vị rộng lớn, thơm sực mê hoặc vào cụ thể từng miếng bánh chuối hấp.

Bánh chuối hấp vì chưng nồi cơm trắng điện

Đối với cách tiến hành bánh chuối hấp vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện, chúng ta cũng có thể vận dụng bám theo những công thức bên trên tuy nhiên Shop chúng tôi share. Tiếp cơ, chứ không hấp cơ hội thuỷ như bên trên, các bạn chỉ việc sụp lếu thích hợp bột vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và nhảy chính sách nấu nướng trong tầm 15 phút. Cứ thế, các bạn nhảy nút nấu nướng gấp đôi nhằm thực hiện chín bánh trọn vẹn.

bánh chuối hấp vì chưng nồi cơm trắng điện

Bạn cần thiết Note phỏng dày khi hấp bánh chuối vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện. Ảnh: Internet

Kiểm tra bánh chín vì chưng tăm, tiếp sau đó chúng ta cũng có thể hương thụ bánh lộn với nước cốt dừa, lạc hoặc mè rang, tùy sở trường.

Mẹo, Note khi thực hiện

Bạn hãy Note một trong những bí quyết tại đây nhằm tiến hành thành công xuất sắc số bánh chuối hấp tức thì tận nhà.

Lưu ý để sở hữu số bánh chuối hấp ngon

 • Nên rây bột trước lúc thực hiện bánh, trộn bột thiệt kỹ nhằm lếu thích hợp ngấm đều, mịn và ko vón viên.
 • Không nướng bánh vượt lên trước dày tiếp tục thực hiện phần bên ngoài chín tuy nhiên bên phía trong bánh vẫn tồn tại sinh sống.
 • Chống bám cho tới khuôn bánh hoặc nồi cơm trắng năng lượng điện vì chưng một tờ bơ lạt hoặc dầu chiên.
 • Nếu người sử dụng ko không còn bánh, các bạn hãy che kín và bảo vệ nhập ngăn non tủ rét mướt.
 • Trong khi nấu nướng nước dừa tươi ăn lẫn bánh chuối hấp, chúng ta cũng có thể cho thêm nữa một xíu muối hạt nhằm căn vì chưng vị của đồ ăn.
 • Để thực hiện bánh chuối hấp ngon, chúng ta nên dùng chuối sứ. Chọn chuối chín bất ngờ, độ dài rộng vừa phải nên, vỏ gold color sẫm và với những đốm đen kịt, bóp nhẹ nhàng cảm biến phỏng mượt của ruột ngược, với mùi hương thơm sực đặc thù.

Lợi ích sức mạnh của chuối hấp

 • Chuối nhiều hóa học xơ hoà tan, hùn nâng cấp lượng lối nhập huyết. Tuy nhiên, với những người dân dịch đái hàng không nên ăn nhiều chuối hấp một phiên.
 • Hỗ trợ hệ xài hoá, hùn ngăn chặn khó tiêu, tương hỗ hệ vi sinh đường tiêu hóa khoẻ mạnh.
 • Chứa hóa học kháng oxy hoá, bao hàm flavonoid và amin. Những hóa học này còn có tương quan cho tới nhiều quyền lợi sức mạnh như thêm phần tách nguy cơ tiềm ẩn giắt bệnh tim mạch, những dịch tha hóa.

Việc ăn chuối hấp mang lại quyền lợi cho tới mức độ khoẻ tuy nhiên các bạn cũng nên dùng với cường độ bằng phẳng, tránh việc ăn vượt lên trước tách làm cho tính năng ngược, tác động cho tới sức mạnh.

Bánh chuối hấp từng nào calo?

Ước lượng một ngược chuối sứ khoảng chừng 120 gram, cung ứng khoảng chừng 97 năng lượng. Kết thích hợp với mọi vật liệu như lối, nước dừa tươi (mức phỏng chênh chếch ko xứng đáng kể) thì lượng năng lượng tiếp tục tăng thêm khoảng chừng 110 năng lượng, cho tới 100 gram bánh chuối hấp.

Ăn bánh chuối hấp với rộng lớn không?

Khi thực hiện bánh chuối hấp homemade, các bạn ko nên lo ngại rất nhiều vì như thế kinh hoảng rộng lớn. quý khách hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng lối, thay cho thế vì chưng lối ăn kiêng cữ hoặc ko dùng lối tuy nhiên tận dụng tối đa vị ngọt bất ngờ của chuối nhằm thực hiện bánh.

Tuỳ cơ địa, thể trạng và tổng lượng thực phẩm thường ngày các bạn hấp thụ nhập khung người thường ngày. Bánh chuối hấp chỉ dùng làm ăn lặt vặt, cũng ko thể dùng hằng ngày được, nên nói cách khác hương thụ số bánh với lượng vừa phải nên, ko thể này thực hiện các bạn tăng trưởng được.

Bánh chuối hấp bị nhão nên thực hiện sao? Cách xử lý?

Trong quy trình thực hiện bánh chuối hấp, nếu như bột bị nhão thì các bạn cho thêm nữa bột năng để tạo độ sánh hoặc bột mì nhập, trộn lẫn cho đều và đưa theo nướng.

Đối với bánh chuối sau thời điểm hấp hoàn thành bị nhão, các bạn hãy nhằm nguội và cho tới nhập ngăn non tủ rét mướt sẽ hỗ trợ bánh cứng rộng lớn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chỉnh sửa lại công thức và cách tiến hành của tôi nhằm rút tay nghề cho tới phiên sau nhé!

Cuối tuần này, nếu như với thời hạn, chúng ta cũng có thể tiến hành số bánh này nhằm tiếp đãi người thân trong gia đình, bạn hữu nằm trong hương thụ. Chúc chúng ta thành công xuất sắc tức thì kể từ phiên trước tiên tiến hành bám theo cách thực hiện bánh chuối hấp tuy nhiên Shop chúng tôi share.

Xem thêm: Chữ số cuối cùng ngày sinh của bạn quyết định sự giàu có cả đời của bạn. Ai sẽ giàu có hơn và sống lâu hơn?