Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm không cần nhồi

NHẮN NHẮN: Trong mon 8/2021 tụi bản thân vẫn đang xuất hiện quyết sách ưu đãi khoản học phí – tương hỗ mùa dịch cho những lớp học tập thực hiện bánh online, với nấc tách khoản học phí kể từ 20-30%. Để biết cụ thể chúng ta inbox Facebook Savoury Days nha.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm không cần nhồi

————–

Món bánh mỳ cho 1 ngày giãn cơ hội – KHÔNG CẦN NHỒI, thực hiện vì như thế BỘT MÌ ĐA DỤNG, nướng vì như thế NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, siêu dễ dàng, siêu mượt xốp phía trên ạ ;)

Công thức này là phần quà tụi bản thân tặng chúng ta thèm bánh mỳ tuy nhiên chưa xuất hiện kinh nghiệm tay nghề thực hiện bánh mỳ khi nào và vô mái ấm cũng không tồn tại lò nướng. So với bánh nhồi đầy đủ và đích kỹ năng, nướng vì như thế lò thì đó là một phiên bạn dạng thay cho thế rất hay. Nó ko đòi hỏi các bạn phải ghi nhận bất kì kỹ năng gì tương quan cho tới thực hiện bánh mỳ và  cũng ko cần thiết nhiều vật liệu phức tạp, toàn bộ đều rất có thể mua sắm được vô cửa hàng (trừ men nở thì nên mua sắm đích loại ở cửa hàng buôn bán vật liệu thực hiện bánh nha). Thành phẩm đặc biệt ổn định, đặc biệt mượt xốp và thơm phức to tát mùi hương sữa, thật ngon. Bánh ko nhồi và nướng vì như thế nồi chiên ko dầu tuy nhiên sở hữu thành phẩm vì vậy theo gót bản thân là rất là cực kỳ ổn định. Còn nếu như mình muốn thực hiện bánh mỳ chuẩn chỉnh xịn hơn thì nên tìm hiểu thêm những bài xích về thực hiện bánh mỳ theo như đúng tiến độ và nướng vì như thế lò nha :)

CÁCH LÀM BÁNH MÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU – KHÔNG CẦN NHỒI BỘT

Nguyên liệu 

  • 190 gram bột mì nhiều chức năng (trong video clip chỉ dẫn tụi bản thân người sử dụng bột mì Hoa Ngọc Lan)
  • 3 gram (1 thìa cafe/ 1 teaspoon) men nở
  • 20 gram lối kính
  • 1 nhúm muối bột nhỏ
  • 125 – 130 gram sữa tươi tỉnh ko đường
  • 30 gram sữa đặc
  • 25 gram bơ động vật hoang dã ko muối bột, thực hiện chảy (có thể chứ không dầu rán lượng tương tự tuy nhiên người sử dụng bơ thì bánh vừa thơm vừa ngon rộng lớn nhiều) 

Cách làm

1. Hoà tan lối, muối bột với sữa tươi tỉnh.

2. Trộn đều men nở với bột mì, tạo nên một khoảng tầm trống rỗng thân thuộc âu bột.

3. Cho những vật liệu bao gồm láo lếu ăn ý sữa tươi tỉnh trộn lối muối bột, sữa quánh, bơ chảy vô âu bột, trộn cho tới Khi hoà quấn, không hề trông thấy bột thô.

4. Che che kín âu (nên người sử dụng khăn độ ẩm che âu). Để bột nghỉ ngơi phen 1 trong các 15 phút. Sau 15 phút, tiến hành thao tác gập mép bột ở ngoài vô thân thuộc khoảng tầm 10 – 12 phen. 

– Tiếp tục tái diễn tiến độ này tăng 2 lần tiếp nữa. 

– Sau phen gập loại 3, nhằm bột nghỉ ngơi phen cuối tăng 10 – 15 phút. Tổng nằm trong nhằm bột nghỉ ngơi 55 – 60 phút và gập bột 3 phen.

– Bột cần thiết mềm mỏng như video clip. Nếu Khi nhấc khối bột lên, bột “lì”, ko mềm như video clip thì là vì bột háo nước -> cần thiết tăng kể từ từ nước vô, bóp đều cho tới Khi bột mềm mỏng. Bột háo nước tiếp tục thực hiện bánh cứng nhắc, ko xốp. Mỗi loại bột có tính hít nước không giống nhau nên nếu như thấy bột thô, bạn phải tự động bổ sung cập nhật sữa nhằm bột mượt như vô video clip nhé

5. Sau thời hạn nghỉ ngơi, bột thời điểm này tiếp tục nở khoảng tầm sát gấp rất nhiều lần. Thử bột đạt bằng phương pháp người sử dụng ngón tay (có trộn qua bột mì thô nhằm chống dính) ấn sâu sắc vô thân thuộc khối bột, nếu như vết lõm chỉ khá đàn hồi lại kể từ từ thì bột tiếp tục đạt, nếu như vết lõm tức tốc nhảy lại tức thì thì nhằm bột nghỉ ngơi tăng. 

Lấy nhỏ ra, ấn xẹp không còn lớp bọt do khí tạo ra.

6. Tạo hình bánh mỳ gối:

Xem thêm: Giá sầu riêng hôm nay 29/9/2023: Đồng loạt đi ngang

– Mình người sử dụng khuôn bánh mỳ gối 180 gram (KHÔNG nên nướng khuôn to tát vào trong nồi chiên ko dầu, nướng bánh lâu tiếp tục thực hiện bánh dễ dàng bị khô nứt trong những lúc vỏ bị cháy). Nếu khuôn ko chống bám, cần thiết chống bám bằng phương pháp quét tước bơ đều từng lòng khuôn, phủ bột mì thô rồi úp ngược khuôn mang lại bột quá rơi ra phía bên ngoài.

– Chia bột trở thành 6 phần đều bằng nhau, từng phần khoảng tầm 60 gram. 

– Tạo mặt mày mịn cho những viên bột bằng phương pháp vội vàng mép bột vô thân thuộc cho tới Khi phần mặt mày mịn màng (cụ thể coi bên trên video).

– Cán bột và tạo nên nghe đâu chỉ dẫn. 

– Xếp bột vô khuôn, từng khuôn 3 phần bột. 

7. Dùng khăn phủ lên trên bề mặt khuôn tách thực hiện bột bị khô nứt, ủ cho tới Khi bánh nở gấp rất nhiều lần (khoảng 45 – 60 phút).

8. Nướng bánh

– Làm rét mướt nồi chiên ko dầu trước 10 phút. Thông thông thường sức nóng nướng nồi chiên ko dầu tiếp tục thấp rộng lớn lò nướng khoảng tầm 15 – đôi mươi phỏng (do nồi nhỏ nên sức nóng thực tiễn phía bên trong sẽ tương đối cao). Với nồi mái ấm bản thân thì nướng ở 160 phỏng.

– Đánh tan một trái khoáy trứng rồi thanh lọc qua quýt rây, nhẹ dịu quét tước 1 lớp trứng đặc biệt mỏng mảnh lên trên bề mặt bánh. Lưu ý cần thiết nhẹ nhõm tay và chỉ quét tước 1 lớp đặc biệt mỏng mảnh, tách thực hiện bánh thời gian nhanh cháy. Cách quét tước trứng này là bạn không nên nha.

– NCKD thông thường sở hữu quạt thổi kể từ bên trên xuống khá mạnh và nồi cũng nhỏ nên mặt mày bánh cháy xém và thô khá thời gian nhanh. Vì thế với nồi mái ấm bản thân, vô thời hạn đầu cần thiết lấp giấy tờ bạc nhằm bánh chín tuy nhiên không trở nên cháy. Khi thời hạn nướng chỉ với khoảng tầm 5 – 8 phút bản thân mới mẻ chính thức gỡ giấy tờ bạc nhằm nướng mang lại mặt mày bánh vàng. 

—> Che giấy tờ bạc và nướng vô đôi mươi – 22 phút, tiếp sau đó gỡ giấy tờ bạc và nướng tăng khoảng tầm 5 phút (với bánh 180 gram). Với bánh nhỏ rộng lớn (VD: chỉ việc nướng 15 phút -> lấp giấy tờ bạc trong vòng 10 phút đầu, tiếp sau đó gỡ giấy tờ và nướng tăng 5 phút)

Nồi mái ấm bản thân sở hữu quạt thổi khá mạnh, nếu như chỉ phủ giấy tờ bạc thì dông tố tiếp tục thổi cất cánh, vì vậy bản thân thông thường quấn giấy tờ bạc xuống cả lòng khuôn, tuy nhiên cần thiết cảnh báo chỉ quấn hờ, nhằm khoảng tầm trống rỗng bên trên mang lại bột nở. 

9. Bánh sau thời điểm lấy thoát ra khỏi lò cần thiết gỡ ngoài khuôn tức thì và nhằm nguội trọn vẹn bên trên rack.

10. chỉ bảo quản: Bánh nhằm vào trong túi, vỏ hộp kín nhằm sức nóng phỏng chống khoảng tầm 1 – 2 ngày. 

Tốt nhất nên nhằm bánh vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo, Khi ăn rất có thể nướng lại vì như thế NCKD ở 170 phỏng C vô 4 – 6 phút là bánh lại ngon như mới mẻ.

Xem thêm: Giá rau củ ngày 28/9/2023: Dưa leo giảm 2000 đồng/kg