Cách làm bánh pound cake nở đều, không dính khuôn, mềm mịn

Xem thêm thắt về Pound Cake và cách thức tấn công bột giành riêng cho Pound Cake.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pound cake nở đều, không dính khuôn, mềm mịn

Điều trước tiên nên phát biểu là bản thân vô cùng rất vô cùng quí công thức này và highly recommend chúng ta sử dụng công thức này mang đến Pound cake (xin lỗi mọi người vì thế hình mẫu kể từ giờ Anh tê liệt ko biết dịch thanh lịch giờ Việt thế nào là mang đến hoặc :”>). Tuy là ở nhập một bài xích trước bản thân với trình làng công thức The Perfect Pound Cake của người sáng tác cuốn The Cake Bible, bánh cũng ngon, tuy nhiên đối với công thức này thì ko vì thế được :)

Đây là công thức của Cook’s Illustrated. Để đi ra được công thức này thì bạn dạng thân thiện những Chuyên Viên của Cook’s Illustrated cũng test thật nhiều công thức pound cake, thay cho thay đổi tỉ lệ thành phần bộ phận vật liệu tương đương cơ hội trộn bột không giống nhau. So với công thức Pound Cake cơ bạn dạng (1 bơ: 1 đường: 1 sữa: 1 trứng) thì công thức này còn có một trong những điểm khác lạ là bột được giảm sút một ít và trứng được gia tăng một ít. Việc dùng 2 trái ngược trứng + 2 lòng đỏ chót trứng không những hỗ trợ cho kết cấu bánh được ổn định ấn định (bù mang đến việc giảm bớt bột nhằm bánh giảm bớt khô), tuy nhiên còn làm bánh được màu vàng đẹp nhất. Trong khi nhập quy trình tấn công bột, thay cho mang đến từng trái ngược trứng nhập tấn công thì trứng và những hóa học lỏng không giống được làm tan trước rồi mang đến nhập lếu thích hợp vô cùng lờ đờ & vô cùng kể từ kể từ. Ưu điểm của việc này là hỗ trợ cho bột không biến thành heo cợn ốc trâu (hiện tượng vô cùng thông thường gặp gỡ Lúc thực hiện những loại bánh dùng nhiều bơ). Nhờ những thay cho thay đổi này tuy nhiên Pound Cake tuân theo công thức này trọn vẹn không biến thành thô, vô cùng mượt, vô cùng mịn và vô cùng thơm tho ;) Đợt vừa vặn rồi bản thân với thực hiện bánh này bao nhiêu thứ tự nhằm mời mọc người cùng cơ quan, tiếng biểu dương công cộng nhất và tối đa là bánh không biến thành thô, mượt và thơm tho :) Với Pound Cake thì bản thân nghĩ về đó là một sự thành công xuất sắc “nhớn” rồi nhỉ ;)

White fruit cake

Thế còn Fruit Cake thì với tương tác gì ở trên đây :) Thật đi ra Fruit Cake là kể từ Pound cake tuy nhiên đi ra thôi, đơn giản thêm nữa những loại trái ngược và phân tử thô. Quả và phân tử này thông thường được dìm với rượu vừa vặn sẽ giúp trái cây mượt, vừa vặn gia tăng mùi vị mang đến bánh. Công thức ở sau đây của tớ là Fruit cake tuy nhiên nếu như cho phần trái ngược thô & rượu Rum dìm trái ngược lên đường thì được xem là công thức Pound cake cơ bạn dạng nhé. Trong khi thì công thức Pound cake này cũng rất có thể dùng để làm thực hiện Cupcake được nữa, cực kì tiện :)

Nguyên liệu

  • 135g bột mỳ nhiều chức năng (all-purpose flour/ plain flour)
  • 150g bơ nhạt nhẽo – ở nhiệt độ phỏng phòng
  • 130g đường
  • 2 trái ngược trứng & 2 lòng đỏ chót trứng (155gram ko tính vỏ) – ở nhiệt độ phỏng phòng 
  • 5 ml/ 1 teaspoon sữa – ở nhiệt độ phỏng phòng
  • 1/8 teaspoon muối
  • 1 teaspoon vanilla extract
  • 150g trái cây thô những loại dìm với 3 tablespoons rượu Rum

* Hoa trái ngược thô bản thân sử dụng nho, mận, anh khơi, cranberry, dưa vàng, từng loại một không nhiều, những chúng ta có thể sử dụng những loại không giống tùy quí. Loại nào là lớn thì chúng ta hạn chế trở thành cỡ phân tử lựu nhé. Ngoài trái cây thì chúng ta cũng rất có thể cho thêm nữa những loại phân tử như phân tử óc chó, hồ nước khơi, phân tử dẻ cười…

White fruit cake

Cách làm

1. Hoa trái ngược thô cọ với nước rét cho sạch đẹp lớp đàng bao ngoài. Xóc mang đến ráo nước rồi dìm với rượu Rum. Đậy kín nhằm khoảng chừng 7-8 giờ (hoặc qua loa đêm) mang đến trái cây thâm nhập rượu.

Xem thêm: Đi xuống mồ mà mang theo tứ quả thì nhà không gặp tai họa, đây là nói về 4 loại quả nào?

Hoa trái ngược thô sau thời điểm tiếp tục dìm với Rum thì ụp đi ra rổ mang đến ráo. Giữ lại rượu dìm nhằm phết lên bánh.

2. Làm rét lò ở 165 phỏng C (325 phỏng F) – nhì lửa. Chống bám khuôn vì thế phun kháng bám hoặc lấy bơ mẻ đều từng lòng khuôn rồi phủ một tấm bột lên. Xoay khuôn mang đến bột bao đều từng lòng khuôn. Úp ngược khuôn mang đến bột quá rơi ra phía bên ngoài.

3. Để máy tấn công trứng ở vận tốc vừa vặn, tấn công bơ với muối hạt trong tầm 15giây. Giữ máy chạy, kể từ từ rây hoặc rắc đàng nhập âu (mất khoảng chừng 30s khiến cho không còn số đường). Hoặc rất có thể phân tách đàng thực hiện 3 phần rồi rây thứu tự nhập âu, tấn công từng phần khoảng chừng 10s rồi mang đến tiếp. Đánh bơ với đàng cho tới Lúc bơ bông mịn & gửi thanh lịch white color ngà. Thi phảng phất giới hạn máy và vét trở thành âu nhằm bơ được tấn công đều.

4. Trong một chiếc âu không giống sử dụng que tấn công trứng (whisk) tấn công đều trứng, lòng đỏ chót trứng, sữa và vanilla. Để máy chạy ở vận tốc vừa vặn, kể từ từ ụp lếu thích hợp hóa học lỏng nhập âu bơ đàng, tấn công đều. Lưu ý là ụp lờ đờ & vô cùng kể từ từ nhé, chúng ta nào là lạ lẫm thì rất có thể phân tách trứng trở thành 4-5 phần, mang đến từng phần nhập âu bơ, tấn công đều sau từng thứ tự mang đến trứng.

5. Lấy 80% khu vực bột, chia thành 2 phần, thứu tự rây nhập âu và nhằm máy ở vận tốc vừa vặn, tấn công đều sau từng thứ tự thêm thắt bột.

6. Lấy 20% khu vực bột sót lại trộn với trái cây thô (đã chắt không còn rượu ngâm) rồi trộn số trái cây này với lếu thích hợp bột trứng nhập âu.

7. Đổ bột nhập khuôn, sử dụng thìa mộc hoặc spatula dàn mặt mũi bột mang đến bằng. Nướng ở nhiệt độ phỏng 165 phỏng trong tầm 55-65 phút. Nếu sau khoảng chừng ½ hoặc 2/3 thời hạn nướng tuy nhiên thấy mặt mũi bánh với tín hiệu vượt lên trên vàng thì lấy một miếng giấy má bạc bao phủ mặt mũi bánh nhằm mặt mũi bánh không bị cháy.

Bánh chín lấy thoát khỏi lò, nhằm bánh nguội nhập khuôn khoảng chừng 5 phút rồi sử dụng một con cái dao lưỡi mỏng mảnh rọc xung quanh trở thành khuôn, lấy bánh đi ra, phết rượu Rum đều lên trên bề mặt & trở thành bánh. Để bánh nguội hẳn bên trên rack.

White fruit cake

Xem thêm: Dù có đam mê đến đâu, người mệnh Kim cũng không được trồng cây này kẻo tán gia bại sản, mất hết phúc khí