Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

 Nếu chúng ta là tình nhân quí bánh mochi Nhật Bản, công thức bánh trung thu nhân mochi tiếp sau đây tiếp tục đoạt được vị giác của khách hàng đấy. Cùng Hội An Mooncake đổi khác và tạo ra các cái bánh trung thu mochi Nhật Bản vừa thơm vừa ngon, mềm mượt ngay lập tức tại đây.

Nguyên liệu sẵn sàng thực hiện bánh trung thu mochi 

banh-trung-thu-mochi

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Về vật liệu thực hiện bánh trung thu mochi Nhật Bản cũng không tồn tại rất nhiều sự khác lạ với bánh trung thu truyền thống cuội nguồn. Cơ phiên bản, bạn phải sẵn sàng những vật liệu sau: 

Vỏ mochi trung thu hồng trà

 • Nước lối bánh nướng: 45ml 
 • Corn syrup: 45ml
 • Dầu ăn: 20ml
 • Hồng trà đặc: 10ml
 • Bột mì nhiều dụng: 140 – 145g
 • Là hồng trà thô xay nhuyễn: 1- 2g
 • Lòng white trứng: 1

Nhân sen hồng trà

 • Sen khô: 100g
 • Dầu ăn: 35ml
 • Đường: 40g
 • Mạch nha: 20g
 • Hồng trà: 15gr hồng trà dìm với 120ml nước sôi

Nhân mochi Nhật Bản

 • Bột nếp: 50g
 • Đường xay: 30g 
 • Sữa tươi tỉnh ko đường: 90ml
 • Dầu ăn: 8ml
 • Vani: ½ thìa cà phê
 • Bột ngô: một không nhiều chống dính

Xem thêm:

Cách thực hiện bánh trung thu Nước Hàn Songpyeon giản dị bên trên nhà 

Cách thực hiện bánh trung thu mochi Nhật Bản 

Hãy nằm trong tạo ra các cái bánh trung thu nhân mochi mềm, mượt lênh láng tuyệt hảo chỉ với những bước giản dị sau đây!

Làm vỏ bánh 

banh-trung-thu-mochi

Cách thực hiện vỏ bánh mochi với hồng trà

 1. Cho corn syrup, dầu chiên, hồng trà, nước lối và lá trà xay nhỏ nhập tô, trộn lẫn cho đều. 
 2. Cho tiếp ⅔ phần bột mì nhập láo lếu hợp ý bên trên và trộn lẫn cho đều. 
 3. Tiếp cho tới, cho tới kể từ từ phần bột mì còn sót lại, sử dụng tay bóp đều cho tới Lúc bột mềm, ko bám tay là đạt được. 
 4. Đậy kín mặt mày bột hoặc lấy màng quấn thức ăn quấn kỹ lại nhằm bột ngủ trong tầm một phần hai tiếng. 

Làm nhân bánh 

Nhân bánh trung thu mochi cake được chia nhỏ ra thực hiện 2 phần là phần mochi và phần sen hồng trà. Các bước tiến hành từng phần như sau:

Xem thêm: Trắc nghiệm tâm lý: Lần đầu nhìn thấy bao nhiêu cây gậy, cuộc đời này bạn sẽ có được gì?

 • Phần nhân sen hồng trà
 1. Pha 10g hồng trà với 30ml nước sôi. Ngâm trà nhập 10 phút rồi thanh lọc lấy 10ml hồng trà đậm quánh. 
 2. Sen thô cọ tinh khiết và rước dìm với nước giá buốt nhập 2 cho tới 3h nhằm sen nở đều. Tách vỏ và vô hiệu hóa tim sen còn còn lại, tiếp sau đó rước sen hâm sôi cho tới Lúc sen chín nhừ. 
 3. Cho lối nhập phần sen đang được ninh và khuấy đều. Cho phần láo lếu hợp ý nhân sen nhập máy xay và  xay nhuyễn. 
 4. Tiếp cho tới, thanh lọc sen qua chuyện rây nhằm vô hiệu hóa nước và cho tới sen lên nhà bếp sên với lửa nhỏ. Khi sên, nên cho một không nhiều dầu chiên nhằm tách nhân bám chảo. Sên đều cho tới Lúc sen quánh, mịn lại trở thành khối và đơn giản và dễ dàng bong thoát ra khỏi chảo. 
 5. Cho nhập phần sen đang được sên chuẩn chỉnh 20g mạch nha, khuấy đều cho tới mạch nha tan không còn. 
 6. Tiếp tục cùng nước trà nhập phần nhân phân tử sen, hòn đảo đều tay cho tới Lúc nhân kết lại là chấm dứt. 
 7. Cho phần nhân bánh trung thu mochi Nhật Bản này rời khỏi tô, lấy màng quấn thức ăn quấn kỹ và nhằm nguội ở sức nóng phỏng chống. 
 • Phần nhân mochi Nhật Bản

banh-trung-thu-mochi

Làm nhân bánh

 1. Cho bột nếp, lối xay, sữa tươi tỉnh ko lối, dầu chiên và ½ thìa vani nhập tô và trộn lẫn cho đều những vật liệu lại cùng nhau. 
 2. Lọc láo lếu hợp ý qua chuyện rây làm sao cho thật mịn và cho tới nhập lò vi sóng cù trong tầm 2 phút tại mức sức nóng một vừa hai phải nên. Cứ từng sau 2 phút lấy nhân bánh trung thu mochi Nhật Bản rời khỏi hòn đảo đều, cứ 1 gấp đôi như vậy cho tới nhân mochi chín trọn vẹn. Phần mochi đang được chín tiếp tục mượt, mềm và có màu sắc tương đối nhập xuyên suốt. 
 3. Sau Lúc mochi đang được chín, dùng giấy sáp rắc một không nhiều bột ngô lên bên trên nhằm chống bám. Cho mochi lên giấy tờ, người sử dụng khí cụ hạn chế nhân, phân tách nhân bánh trung thu mochi cake trở thành những phần đều bằng nhau, từng phần khoảng chừng tầm 10g (cho bánh với trọng lượng 50g).

Cách tạo nên hình và nướng bánh 

banh-trung-thu-mochi

Tạo hình bánh với khuôn

Sau Lúc đang được sẵn sàng những phần bánh trung thu mochi Nhật Bản chấm dứt, chúng ta cũng có thể tạo nên hình bánh (loại bánh 50g) theo phía dẫn sau: 

 1. Chia phần vỏ 20g, phần nhân sen 20g và nhân mochi 10g. 
 2. Vo tròn trặn và ấn dẹo phần nhân sen, bịa đặt nhân mochi nhập thân mật và gói tròn trặn lại, sau cho tới nhân sen ôm hoàn hảo nhân mochi. 
 3. Phần vỏ vo tròn trặn và ấn dẹo, bịa đặt phần nhân bánh trung thu mochi vào thân mật, tiếp sau đó miết những mép bánh lại nhằm phần vỏ bao quanh toàn cỗ nhân. 
 4. Áo một không nhiều bột lên bánh và cho tới nhập khuôn muốn tạo hình bánh trung thu. Làm theo lần lượt cho tới Lúc không còn những vật liệu đang được sẵn sàng. 

Sau Lúc đang được hoàn thành xong tạo nên hình cho tới mochi trung thu, tất cả chúng ta tiếp tục tổ chức nướng bánh với gấp đôi nướng, cụ thể như sau:

 • Nướng lượt 1: Làm giá buốt lò nướng ở sức nóng phỏng 150 phỏng C trong tầm đôi mươi phút. Xếp bánh trung thu mochi Nhật Bản lên khay và nướng ở sức nóng phỏng 150 độc C nhập 15 phút. Khi thấy vỏ bánh đục lại là chấm dứt, lấy chúng ta rời khỏi và phun nước nhằm bánh nguội hạn chế. Trong thời hạn đợi bánh nguội, cho tới tròng trắng trứng với một thìa nước và khuấy tan nhằm thực hiện láo lếu hợp ý quét tước bánh. Sau Lúc bánh nguội, người sử dụng cọ nhẹ dịu quét tước láo lếu hợp ý lên trên bề mặt bánh muốn tạo độ bóng bẩy cho tới bánh. 
 • Nước lượt 2: Làm giá buốt lò nướng ở sức nóng phỏng 150 phỏng C nhập 15 phút. Cho bánh nhập nướng lượt 2 ở sức nóng phỏng 150 phỏng C nhập 7 – 8 phút. Khi thấy vỏ bánh thoáng đãng trọn vẹn là chấm dứt. Khi này, bạn đã sở hữu một mẻ bánh trung thu mochi Nhật Bản với vỏ ngoài vàng óng và lớp nhân mochi mềm, mịn thơm phức rồi đó. 

Lưu ý Lúc thực hiện bánh trung thu mochi hồng trà

banh-trung-thu-mochi

Lưu ý Lúc thực hiện bánh

Để mẻ bánh trung thu mochi Nhật Bản sau thời điểm hoàn thành xong vừa thơm vừa ngon, chuẩn chỉnh vị nhất, bạn phải chú ý những điều sau đây: 

 • Phần nước trà thực hiện nhân sen nên làm dùng tối nhiều 10ml trà. Để mùi vị đậm quánh rộng lớn, chúng ta cũng có thể dìm nhiều lá trà rộng lớn, những vô cùng ko được tăng lượng nước trà. 
 • Khi nhào bột phần vỏ bánh, chỉ nhào cho tới Lúc bột mềm, mịn ko bám tay là đạt được, tách nhào vượt lên tay khiến cho phần vỏ bị chai, cứng. 
 • Nên cho tới bột ngủ tối nhiều 40 phút ở sức nóng phỏng chống hoặc 2 cho tới 3h nhập ngăn non, tách nhằm ngủ vượt lên lâu bột có khả năng sẽ bị thô, khiến cho bánh sau thời điểm đóng góp ko sắc đường nét. 
 • Tùy nhập hiệu suất lò vi sóng, thời hạn nấu nướng nhân mochi tiếp tục thay cho thay đổi. quý khách hàng nên để ý nhập quy trình nấu nướng, tách nhằm bột vượt lên lâu hoàn toàn có thể khiến cho phần nhân bị cứng. 
 • Mỗi loại bột đều phải có phỏng bú nước không giống nhau, nên nhân bánh trung thu mochi thành phẩm ko thể trọn vẹn tương đương nhau được. Tùy nhập biểu hiện bột, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng nước sao cho tới tương thích nhất. 
 • Phần vỏ bánh Lúc nhào, nên cho tới vào một trong những không nhiều dầu chiên nhằm vỏ sau thời điểm nướng mượt, mịn rộng lớn. 
 • Khi quấn bánh, tránh việc vượt lên tham lam cho tới nhiều nhân mochi. Việc cho tới rất nhiều nhân mochi hoàn toàn có thể khiến cho bánh ko trưởng thành, chảy xệ. 
 • Khi tiến hành tạo nên hình bánh, nên chú ý quấn ký nhân mochi ko thực hiện nhằm tách nhân bị khô rạn tự xúc tiếp với bầu không khí. 

Xem thêm:

39+ vỏ hộp bánh trung thu rất đẹp, sang trọng và quý phái bên trên Hội An Mooncake

15+ vị trí mua sắm bánh trung thu Sài Gòn ngon, đáng tin tưởng bên trên Sài Gòn

Thông qua chuyện những chỉ dẫn về kiểu cách làm bánh trung thu mochi Nhật Bản bên trên trên đây, Hội An Mooncake kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp cho bạn tạo ra những mẻ bánh trung thu vừa thơm vừa ngon, mới mẻ kỳ lạ cho tới mái ấm gia đình. Đồng thời, giá bán bánh trung thu mochi bên trên thị ngôi trường thông thường chỉ xấp xỉ xấp xỉ vài ba chục ngàn, nếu như không tồn tại rất nhiều thời hạn, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mò mẫm mua sắm và hương thụ. Hình như, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay lập tức những thức bánh trung thu vừa thơm vừa ngon rất dị bên trên Hội An Mooncake, của món kim cương kính yêu mùa lễ Trăng Rằm trong năm này đấy nhé!

Xem thêm: 2 cách làm bánh scone mặn phô mai hành và thịt nguội thơm ngon khó cưỡng