cách làm mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt là số ngon phổ biến của miền Bắc, nhất là người dân TP Hà Nội. Món ăn đặm đà, trả cơm trắng với mùi vị mộc mạc tuy nhiên sở hữu sự lôi kéo mạnh mẽ và uy lực. Dưới trên đây được xem là cụ thể công thức chỉ dẫn nhằm bạn cũng có thể triển khai đồ ăn này tức thì bên trên phòng bếp ăn của tớ.

Bạn đang xem: cách làm mắm tép chưng thịt

cách làm mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt vừa thơm vừa ngon, đặm đà trả cơm trắng. Ảnh: Internet

Thịt chưng mắm tép là đồ ăn thân thuộc của những người Hà trở thành vì thế bọn chúng sở hữu phương thức giản dị tuy nhiên mùi vị lại vừa thơm vừa ngon và thân thiết. Vào những ngày mưa rét, bạn cũng có thể triển khai đồ ăn này nhằm thay vị. Thật ấn tượng nếu như được hương thụ mắm tép chưng thịt với cơm trắng white nực nội. Quý khách hàng tiếp tục cảm biến được vị thơm phức nồng của hành sả, bự ngậy của thịt heo và đặm đà đặc thù của mắm tép, mắm tôm.

Nguyên liệu

 • 500g nạc vai băm
 • 500g mỡ
 • 100g phân tử điều đỏ
 • 150g riềng
 • 50g hành tím
 • 1 trái ngược khế chua
 • 3 nhánh sả
 • 10g mắm tép
 • 40g mắm tôm
 • Gia vị: lối, phân tử nêm, mì chính, dầu rán, dầu hào

Sơ chế vẹn toàn liệu

Riềng cọ sạch sẽ, vắt lấy nước cốt.

Hành tím gọt vỏ, cọ sạch sẽ, băm nhỏ.

Sả cọ sạch sẽ, băm nhuyễn.

Khế cọ sạch sẽ, băm nhuyễn.

Mỡ cọ sạch sẽ, hạn chế trở thành miếng dày khoảng tầm 0.5cm. Cho mỡ vào trong chảo, đun mang đến mỡ chảy rời khỏi, thanh lọc lấy nước mỡ.

làm mắm tép chưng thịt
Đun mỡ nhằm lấy nước mỡ. Ảnh: Internet

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến vô 200ml dầu rán, đun thiệt rét dầu. Sau tê liệt, tắt phòng bếp, ụp phân tử điều đỏ ối vô, khuấy đều trong tầm 1 phút, thanh lọc lấy nước dầu, vứt phân tử.

cách thực hiện thịt chưng mắm tép

Khi dầu sôi, tắt phòng bếp, mang đến phân tử điều đỏ ối vô nhằm thực hiện color. Ảnh: Internet

Ướp thịt

Cho 45ml nước quả điều vô thịt nạc thăn và trộn lẫn đều lên nhằm thịt ngấm color.

Chưng thịt và mắm

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến vô 200ml nước mỡ heo, đun rét. Khi mỡ rét, mang đến hành tím và sả băm vô phi thơm phức, vàng.

Khi hành, sả vẫn thơm phức, vàng, chúng ta tắt phòng bếp, ụp thịt vô, dàn đều rời khỏi. Tiếp theo đòi, chúng ta mang đến khế, nước cốt riềng, 10g mắm tép, 40g mắm tôm, 50g lối, 10g phân tử nêm, 10g mì chính, 10g dầu hào, hòn đảo đều và nhảy nấc lửa nhỏ đun liu riu trong tầm 1h – 1h30 (cho cho tới Khi cạn lại là được). Trong quy trình đun, chúng ta ghi nhớ thỉnh phảng phất hòn đảo đều.

cách làm mắm tép chưng thịt ngon

Khi sả và hành phi thơm phức, vàng thì tắt phòng bếp để thịt và những loại phụ gia vô. Ảnh: Internet

cách nấu nướng thịt chưng mắm tép

Thời gian tham đun là khoảng tầm 1h. Ảnh: Internet

Xem thêm: Tổ tiên có câu: 'Người đàn ông tốt là 258, người đàn bà tốt là 369', cách quan sát con người của người xưa giản dị nhưng giàu triết lý

Cuối nằm trong, chúng ta nhằm nguội là rất có thể hương thụ được.

Yêu cầu trở thành phẩm

Món ăn làm nên màu nâu thích mắt, vị đậm khá ngọt một chút ít và sở hữu mùi hương thơm phức đặc thù của mắm tôm, mắm tép, riềng. Trông bên phía ngoài thịt thoáng đãng tuy nhiên Khi ăn vẫn lưu giữ phỏng mượt.

thịt chưng mắm tép

Thành phẩm nên làm nên màu nâu đỏ ối thích mắt và Khi ăn không trở nên vượt lên thô. Ảnh: Internet

Những cảnh báo Khi thực hiện mắm tép chưng thịt

 • Sử dụng mắm tép kết phù hợp với mắm tôm nhằm giá tiền thấp rộng lớn so với những chúng ta thực hiện nhằm marketing. Mắm tép có mức giá trở thành cao hơn nữa nhiều đối với mắm tôm.
 • Sử dụng riềng vắt lấy nước cốt nhằm Khi ăn không trở nên heo cợn xác riềng. Nên sử dụng riềng bánh tẻ, không thật non cũng không thật già nua nhằm dễ dàng vắt lấy nước cốt và vừa thơm vừa ngon rộng lớn.
 • Khế có công năng sụt giảm mùi tanh tanh của mắm tép, mắm tôm.
 • Sử dụng mỡ thăn nhằm số tiêu hóa rộng lớn.
 • Sả băm nhuyễn nhằm Khi ăn không trở nên heo cợn vô mồm.
 • Không dùng tỏi vô vật liệu chế thay đổi số mắm tép chưng thịt.
 • Cho dầu color điều vô hũ thủy tinh anh và dùng dần dần.
 • Bạn rất có thể ko mang đến dầu hào.
 • Chưng thịt và mắm ở tại mức lửa nhỏ nhất.
 • Nếu quí cay, bạn cũng có thể cho thêm nữa ớt trái ngược vào nấu.

Cách lựa chọn mắm tép ngon

Bạn nên lựa chọn mắm tép sở hữu red color ngẫu nhiên, tương tự với thuốc nước mắm cốt. Hình như, Khi ngửi mắm nên sở hữu mùi hương thơm phức đặc thù kể từ tép được muối bột chín. Về mùi vị, mắm tép ngon sở hữu vị đậm, khá chua, ko chát và trọn vẹn không trở nên gắt.

Cách bảo quản

Để thịt chưng mắm tép thiệt nguội, mang đến vô hũ thủy tinh anh thoáng đãng, thật sạch, nhằm vô ngăn non tủ rét bảo vệ. Với cơ hội bảo vệ này, bạn cũng có thể sử dụng dần dần trong một mon.

Để rất có thể vận trả ra đi, bạn cũng có thể mang đến mắm tép chưng thịt vào trong túi và đưa theo hít chân ko. Quý khách hàng rất có thể tha bổng hồ nước vận trả ra đi, thậm chí là là quốc tế tuy nhiên ko kiêng dè hư đốn hư đốn.

cách chưng thịt mắm tép

Mắm tép chưng thịt sẽ ngon hơn rộng lớn Khi hương thụ nằm trong cơm trắng white. Ảnh: Internet

Không chỉ hương thụ tận nhà, với cách làm mắm tép chưng thịt được chỉ dẫn bên trên trên đây, bạn cũng có thể triển khai nhằm marketing, biếu tặng người thân… Nếu ham muốn học tập thêm thắt những số tiêu hóa miền Bắc không giống, bạn cũng có thể điền vô sườn bên dưới và để được Dạy nấu bếp tổ ấm, Mở quán ®™ tư vấn cụ thể rộng lớn.

Mời chúng ta review nội dung bài viết nhằm công ty chúng tôi đáp ứng chúng ta chất lượng hơn!

avata

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một trong Biên Tập Viên nhiều năm bên trên Dạy Nấu xơi. Với thật nhiều kỹ năng và kiến thức về những đồ ăn của nước Việt Nam cũng như vậy giới, Huỳnh Yến vẫn mang về mang đến Dạy Nấu xơi những nội dung bài viết chỉ dẫn nấu bếp rất là thú vị và nhận được rất nhiều sự quan hoài.

Theo dõi những nội dung bài viết của Yến Huỳnh qua chuyện những kênh:

Xem thêm: Giá rau củ ngày 28/9/2023: Dưa leo giảm 2000 đồng/kg