Cách làm Soufflé vani trứng bông mềm mịn thơm ngon chắc chắn thành công

 • Thời gian lận thực hiện: 50 phút
 • Khẩu phần mang đến khoảng chừng 4 - 5 người

Soufflé là gì?

Bánh Soufflé hoặc còn được gọi là bánh trứng rán phồng. Đây là loại bánh nướng có tiếng bên trên Pháp, được tạo kể từ lòng đỏ chót trứng kết phù hợp với tròng trắng cùng rất nhiều phụ gia không giống nhau và được sử dụng như số đậm nhằm khai vị chủ yếu hoặc số tráng mồm ngọt. 

Bánh soufflé được tạo kể từ nhì bộ phận cơ bản:

 • Phần bên dưới là sữa trứng Pháp
 • Lòng White trứng tấn công tơi trở nên bánh trứng lối.

Người Pháp thông thường dùng kèm số bánh này nằm trong mứt, trái khoáy cây và socola nhằm gia tăng mùi vị.

Nguyên liệu và công cụ thực hiện bánh Souffle

Nguyên liệu:

 • Lòng đỏ chót trứng gà 4 cái
 • Đường 30g
 • Bột mì số 8 25g
 • Bơ lạt 35g
 • Sữa tươi tắn ko lối 165g
 • Vanilla 1/4 thìa cà phê
 • Meringue (Lòng White trứng 4 cái + Đường 40g)

Dụng cụ:  Lò nướng, phới lồng, tô, máy tấn công trứng, khuôn bánh,...

Meringue là gì?

Meringue là 1 trong những kể từ dùng làm chỉ lếu hợp ý tròng trắng trứng và lối bột, được tấn công lên đến mức khi nổi bông cứng, mượt mượt.

Nguyên liệu thực hiện bánh Souffle

Các bước thực hiện bánh Souffle

Bước 1: Quét bơ và lối nhập khuôn nướng

Đầu tiên, chúng ta người sử dụng cọ quét đều một tờ bơ nhập khuôn nướng. Sau bại liệt, mang đến lối nhập, áo một tờ mỏng sao mang đến lối bám đều khuôn.

Quét đều bơ và lối nhập khuôn bánh

Bước 2: Trộn bột bánh

Cho nhập tô 4 lòng đỏ chót trứng gà, 30g lối rồi người sử dụng phới lồng khuấy đều mang đến lếu hợp ý hòa quyện.

Trộn đều lếu hợp ý òng đỏ chót trứng và đường

Rây mịn 25g bột thực hiện bánh nhập lếu hợp ý trứng. Sau bại liệt, nối tiếp người sử dụng phới trộn đều cho tới khi lếu hợp sánh mịn.

Rây mịn bột nhập lếu hơp rồi trộn đều

Bước 3: Đun rét chảy bơ

Bạn mang đến vào trong nồi 35g bơ lạt nằm trong 165g sữa tươi tắn ko lối và 1/4 thìa coffe vani.

Kế tiếp, bắc nồi lên nhà bếp rồi đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho cho tới khi lếu hợp hòa quyện vào nhau.

Đun rét chảy bơ

Bước 4: Khuấy lếu hợp ý bên trên bếp

Cho kể từ từ bơ đang được đun chảy nhập lếu hợp ý bột bánh rồi người sử dụng phới lồng khuấy đều.

Tiếp tục nấu nướng lếu hợp ý bên trên với lửa nhỏ và nối tiếp người sử dụng phới lồng khuấy đều cho tới khi được lếu hợp ý sánh mịn, khá sệt.

Nấu lửa nhỏ cho tới khi lếu hợp ý khá sệt

Bước 5: Trộn lếu phù hợp với Meringue 

Đầu tiên, chúng ta lấy tách lấy 4 tròng trắng trứng gà nhằm riêng biệt nhập một tô,  dùng máy tấn công trứng tấn công ở tốc phỏng thấp cho tới khi trứng nổi bọt khí như xà chống. 

Chia 40g lối trở nên 3 phần, mang đến kể từ từ mang đến từng phần một nhập tấn công mang đến tan. Đánh tan từng phần đường khoảng chừng 30s ở vận tốc thấp tiếp sau đó mới mẻ mang đến phần lối tiếp theo sau nhập tấn công.

Khi mang đến phần lối ở đầu cuối nhập trứng chúng ta nhảy máy đánh ở vận tốc cao, tấn công trứng cho tới khi trứng bông cứng, mềm, bóng, vân kem rõ rệt, nhấc phới tạo ra chóp đứng là đã đạt.

[info]Lưu ý: ko nhằm bám lòng đỏ chót vì thế lòng đỏ chót đựng được nhiều hóa học mập, thực hiện giới hạn việc tạo hình và khủng hoảng bong bóng khí kể từ tròng trắng dễ dàng và đơn giản bay đi ra. Như vậy các bạn sẽ ko thể thực hiện bánh ngon và thành công xuất sắc được. 

Đánh bông cứng tròng trắng trứng - Meringue

Bạn phân tách Meringue trở nên 4 phần, mang đến 2 phần trước tiên nhập lếu hợp ý rồi người sử dụng phới lồng khuấy đều nhẹ nhõm nhàng cho tới khi toàn bộ nguyên vật liệu hòa quyện nhập nhau.

Cho 2 phần trứng tấn công bông nhập lếu hợp ý bột rồi khuấy đều

Kế tiếp, chúng ta mang đến lếu hợp ý bên trên nhập 2 phần Meringue còn sót lại rồi người sử dụng phới dẹt trộn nhẹ nhõm nhàng lếu hợp ý theo đuổi chiều kể từ bên dưới lên trên. Đưa phới xuống mặt đáy âu, đẩy nguyên vật liệu nặng trĩu lênhất sang 1 bên theo đuổi kiểu fold. Tiếp tục thao tác cho tới khi lếu hợp ý trở thành mịn mượt.

Trộn bột theo phong cách fold

Bước 6: Nướng bánh

Đổ lếu hợp ý bột kể từ từ nhập khuôn bánh.

Làm rét lò trước ở nhiệt độ độ 190 phỏng C nhập 10 phút. Sau bại liệt, mang đến bánh nhập lò nướng ở nhiệt độ phỏng 190 phỏng C nhập 10 phút. Kế tiếp, giảm nhiệt độ độ lò xuống 180 phỏng C và nối tiếp nướng nhập 5 phút là đã đạt đòi hỏi.

Nướng bánh với nhiêt phỏng 190 phỏng nhập 10 phút.

Thành phẩm

Bánh Souffle đem cốt bánh mềm mịn, tan chảy với vị mập ngọt kể từ bơ sữa. Bạn đem thể dùng kèm bánh cùng mứt dâu,mâm xôi hoặc kem tươi nhằm số bánh ngon rộng lớn.

Bánh Souffle đem vị mập ngậy, thơm nức lừng

Những yếu tố thông thường bắt gặp và cơ hội tự khắc phục:

 • Nếu bánh ko nở: là vì phần Meringue chưa được tấn công cho tới hiện trạng bông cứng hoặc phương pháp trộn ko đúng tạo ra vỡ nhiều lớp bọt do khí tạo ra thực hiện xẹp bánh.
 • Bánh ko chảy, chai cứng ở trong: là do tỉ lệ thành phần bột ko chủ yếu xác.
 • Bạn nên làm rét trước lò nướng 10 phút ở nhiệt độ phỏng 190 phỏng C nhằm ổn định tấp tểnh nhiệt độ phỏng khi nướng bánh.
 • Mặt bánh cháy, bánh tanh tưởi ko chín: tự nhiệt độ lò quá cao, thời điểm này chúng ta nên hạ nhiệt độ xuốngkéo lâu năm thời hạn nướng.
 • Bánh Souffle dùng ngon rộng lớn khi còn nóng, vì thế thời điểm này cốt bánh tiếp tục mượt và có tính tan chảy. Nếu bảo vệ nhập ngăn đuối thì cốt bánh sẽ ảnh hưởng sệt lại, ăn sẽ không còn ngon.

Với công thức thực hiện bánh Souffle vừa thơm vừa ngon bên trên Shop chúng tôi, kỳ vọng các bạn sẽ triển khai thành công xuất sắc với số bánh của mình!

Xem thêm: Trồng cây hương thảo trong nhà có tác dụng gì?