cách nấu canh rau ngót

Từ lâu, rau xanh ngót được thật nhiều mái ấm gia đình Việt yêu thương quí bởi vì nó rất có thể chế trở thành nhiều đồ ăn thú vị và mang lại mùi vị thanh non. Trong nội dung bài viết tại đây, nằm trong CET thám thính hiểu cách tiến hành nhì khoản canh rau xanh ngót vô cùng vừa thơm vừa ngon đó là canh rau xanh ngót thịt băm và canh rau xanh ngót nấu nướng tôm nhé!
[toc]
Các khoản canh rau xanh ngót với cách tiến hành giản dị, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và mang lại mang lại mái ấm gia đình mối cung cấp đủ dinh dưỡng trân quý kể từ Vitamin nằm trong hóa học xơ. Tuy nhiên, nhằm nấu nướng canh rau xanh ngót vẫn giữ vị màu xanh lá cây, ko làm mất đi chuồn dưỡng chất và phỏng ngọt đương nhiên của rau xanh thì ko nên người nào cũng biết phương pháp. Hãy nằm trong tiến hành cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu nướng tôm thiệt ngon ngay lập tức thôi nào!

Bạn đang xem: cách nấu canh rau ngót

Cách nấu nướng canh rau xanh ngót với thịt băm

Nguyên liệu

 • 300g rau xanh ngót
 • 150g thịt nạc
 • Hành khô
 • Nước mắm, gia vị bột ngọt, muối bột, dầu ăn
 • Hành lá
 • Hành tím

canh rau xanh ngót thịt bằm

Canh rau xanh ngót thịt bằm thanh non, đặm đà (Ảnh: Internet)

Cách nấu nướng canh rau xanh ngót thịt bằm

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Hành lá các bạn cọ sạch sẽ, băm nhuyễn.

Hành tím các bạn bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Rau ngót lúc mua về, các bạn tuốt lấy lá non, dồn phần cọng, rồi lấy rau xanh ngót cọ sạch sẽ với nước. Trong khi cọ, các bạn sử dụng tay vò mang lại rau xanh ngót tương đối giập. Sau bại liệt, vớt rời khỏi nhằm ráo.

Thịt nạc lúc mua về các bạn cọ sạch sẽ với nước muối bột trộn loãng rồi lấy băm hoặc xay nhỏ đều được. Tiếp theo dõi, các bạn mang lại phần thịt xay nhập chén và ướp nằm trong không nhiều hành tím và hành lá băm, một không nhiều muối bột, tiêu xài xay, phân tử nêm, rồi trộn lẫn cho đều, ướp khoảng tầm 10 phút để thịt ngấm phụ gia.

thịt bằm

Thịt băm tiếp tục tạo nên phỏng ngọt của món canh ngót (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu canh rau xanh ngót thịt bằm

Bạn mang lại nồi lên phòng bếp rồi mang lại dầu chiên và hành tím nhập phi thơm phức. Tiếp cho tới, để thịt băm nhập xào cho tới khi thịt tơi rời khỏi là được. Sau bại liệt, cho 1 lượng nước một vừa hai phải đầy đủ vào trong nồi rồi đung nóng. Khi nước sôi, các bạn nếm nếm canh với ½ thìa nước mắm nam ngư, ½ thìa lối mang lại vừa miệng thì tắt phòng bếp. Sau nằm trong, các bạn mang lại hành lá và tiêu xài xay nhập là hoàn thành xong.

Bước 3: Thưởng thức

Khi canh chín, các bạn nhấc nồi ngoài phòng bếp và ko đậy nắp lại rời thực hiện mang lại rau xanh ngót trả sang trọng gold color thất lạc ngon. Sau bại liệt, các bạn múc canh rời khỏi tô và hương thụ cùng theo với cơm trắng.

Cách nấu nướng canh rau xanh ngót với tôm

Nguyên liệu

 • 300g rau xanh ngót
 • 200g tôm sú
 • Hành khô
 • Hành lá
 • Tỏi
 • Muối, phân tử nêm, gia vị bột ngọt, tiêu xài, dầu ăn

canh rau xanh ngót nấu nướng tôm

Canh rau xanh ngót nấu nướng tôm ngọt thanh, thú vị (Ảnh: Internet)

Các bước nấu nướng canh rau xanh ngót với tôm

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Xem thêm: 4 con giáp may mắn cuối tuần này (30/9 - 1/10), làm gì cũng LÃI

Hành thô và tỏi các bạn bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Rau ngót các bạn lấy tuốt sạch sẽ lá, cọ sạch sẽ và vò nhẹ nhõm mang lại rau xanh tương đối dập. Tiếp cho tới, vớt rời khỏi nhằm ráo.

Tôm sú các bạn lấy bóc tách sạch sẽ vỏ, vô hiệu phần đuôi và chân. Sau bại liệt, lấy tôm sú băm nhuyễn và mang lại nhập chén và ướp nằm trong 1 thìa hành tỏi xay nhuyễn nhuyễn, 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa tiêu xài xay, ½ thìa gia vị bột ngọt, ½ thìa dầu chiên rồi trộn lẫn cho đều. Ướp tôm trong tầm trăng tròn phút mang lại ngấm đều phụ gia. Hoặc chúng ta cũng có thể băm nhuyễn tôm rồi ướp vị và vo trở nên những viên tròn trĩnh nhỏ.

tôm sú bằm

Tôm luôn luôn phải có nhập đa số những khoản canh giúp
tăng mùi vị (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu canh rau

Bạn mang lại dầu chiên và hành tỏi xay nhuyễn nhuyễn vào trong nồi rồi phi thơm phức. Tiếp theo dõi, các bạn mang lại tôm tiếp tục ướp nhập xào cho tới khi tôm săn thịt lại thì mang lại vào trong nồi một lượng nước một vừa hai phải đầy đủ. Khi nước sôi, các bạn vặn lửa nhỏ và mang lại rau xanh ngót nhập. Nấu khoảng tầm 5 phút, các bạn nêm và nếm canh cùng theo với ½ thìa phân tử nêm, ½ thìa gia vị bột ngọt, ½ thìa lối sao mang lại một vừa hai phải khẩu vị mái ấm gia đình. Khi thấy tôm và rau xanh ngót chín thì các bạn tắt phòng bếp và nhấc nồi xuống.

Vậy là hoàn thành xong, các bạn đổ canh rau xanh ngót nấu nướng tôm rời khỏi tô và rắc tiêu xài xay nằm trong hành lá băm nhuyễn lên bên trên là rất có thể hương thụ rồi đó.

Yêu cầu trở nên phẩm của khoản canh rau xanh ngót nấu nướng thịt băm và tôm

Món canh rau xanh ngót khi hoàn thành xong nên với vị ngọt non vừa miệng, không thực sự đậm không thực sự ngọt.

Thịt băm và tôm ngấm đều phụ gia.

Rau ngót còn tươi tỉnh xanh rờn, không trở nên vàng, nước canh nhập và lan mùi thơm.

Với cách tiến hành nhì khoản canh rau xanh ngót nấu nướng thịt băm và nấu nướng tôm bên trên phía trên, kỳ vọng những các bạn sẽ trổ tài tiếp đãi cả mái ấm gia đình nhé! Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Có thể các bạn quan tiền tâm:

Xem thêm: Ngày rằm 15/8, Tết Trung thu, dù giàu hay nghèo đều nhớ đặt lên ban thờ 5 loại trái cây, tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành

 • Học cơ hội nấu nướng canh khoai mỡ với xương và tôm ngon như của mẹ
 • Học ngay lập tức cơ hội nấu nướng canh quả bầu đỏ hầm xương, thịt bằm, tôm thô ngon
 • Thanh non với cơ hội nấu nướng canh hoa thiên lý với thịt bằm