Tổng hợp 4 cách nấu canh mồng tơi ngon miệng thơm ngon dễ làm tại nhà

Rau mùng tơi không những chất lượng tốt mang lại sức mạnh, phù phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người nên thông thường được dùng nhằm nấu nướng canh vô bữa cơm trắng của rất nhiều mái ấm gia đình Việt. Bài ghi chép sau đây, VinID tiếp tục chỉ dẫn chúng ta đổi khác rau xanh này nhằm nấu nướng 7 món canh mồng tơi mang lại bữa cơm trắng mái ấm gia đình thêm thắt ngon mồm nhé!

Bạn đang xem: Tổng hợp 4 cách nấu canh mồng tơi ngon miệng thơm ngon dễ làm tại nhà

Theo Y học phương đông, rau xanh mùng tơi mang tên không giống là lạc quỳ, nằm trong chúng ta Basellaceae. Thân cây dạng leo vỏ nhẵn được màu sắc xanh xao hoặc tím tùy từng loại, lá phiên bản đồ sộ, nhú so sánh le nhau và mọng nước. Khi nấu nướng canh mùng tơi nhằm ăn hoặc sử dụng thẳng thường rất chất lượng tốt mang lại sức mạnh. Cụ thể, rau xanh mùng tơi đem những kết quả hữu ích như sau:

Cách nấu nướng canh mùng tơi 1
Lợi ích bất thần của rau xanh mồng tơi
 • Tốt mang lại xương khớp, trị khỏi chỗ bị thương nhanh gọn lẹ.
 • Chữa chảy máu cam mũi hiệu quả
 • Chữa bạch đái, bạch đới rất hay.
 • Điều trị trĩ
 • Lợi sữa mang lại u bỉm.
 • Thanh nhiệt độ, giải độc khung người, tương hỗ chữa trị khó tiêu.
 • Giúp nhanh chóng lành lặn vết bỏng
 • Giúp đi tiểu đơn giản và dễ dàng.
 • Hỗ trợ Khi chữa trị cảm nắng nóng.
 • Tiêu khử nhọt nhọt bên trên domain authority.
 • Chữa tràn tương đối, chướng bụng.
 • Tăng cường tác dụng tâm sinh lý mang lại phái mạnh.
 • Làm rất đẹp domain authority, hồng hào tràn đầy mức độ sinh sống.

7 công thức nấu nướng canh mùng tơi ngon mồm các bạn ko thể vứt qua

1. Nấu canh mùng tơi chay

Bước 1: Rửa sạch sẽ rau xanh mùng tơi, chỉ lấy lá tươi tắn và và ngọn, ko lấy thân thuộc, thái nhỏ hoặc nhằm vẹn toàn.

Bước 2: Bật phòng bếp lên, sụp đổ dầu và tỏi băm nhuyễn nhỏ vô phi trước tiếp sau đó mang lại rau xanh mùng tơi vô xào nằm trong.

Bước 3: Nếm phụ gia vừa phải mồm rồi sụp đổ thêm thắt nước đầy đủ sử dụng, cho tới Khi sôi hòn đảo sang một lượt rồi nếm lại phụ gia, đợi sôi thêm thắt khoảng tầm 2 phút nữa, tắt phòng bếp nhằm sử dụng.

2. Nếu canh mùng tơi với rau xanh dền

Bước 1: Chuẩn bị khoảng tầm 150 gram tôm vẫn lột vỏ, 250 gram rau xanh dền, 250 gram rau xanh mùng tơi.

Bước 2: Thái nhỏ rau xanh mùng tơi và rau xanh dền, cọ sạch sẽ nhằm ráo nước.

Bước 3: Phi hành cho tới Khi thơm tho rồi băm nhỏ tôm mang lại vô xào nằm trong cho tới Khi tôm tái ngắt chín thì sụp đổ nước vô hâm sôi.

Bước 4: Khi nước sôi thì hớt vứt bọt ra bên ngoài, mang lại rau xanh dền và mùng tơi, phụ gia vừa phải đầy đủ vô nấu nướng nằm trong. Sôi thì hòn đảo qua quýt một lượt, nếm lại phụ gia rồi tắt phòng bếp nhằm sử dụng.

3. Nấu canh mùng tơi với mướp

Cách nấu nướng canh mùng tơi 2
Canh mùng tơi với mướp

Bước 1: Chuẩn bị 500gram rau xanh mùng tơi, 1 trái khoáy mướp, 100 gram tôm thô.

Bước 2: Rửa sạch sẽ rau xanh mùng tơi, tôm thô, mướp bào vỏ xắt lát cọ sạch sẽ rồi vớt đi ra nhằm ráo nước.

Bước 3: Cho tôm thô vô nằm trong 1,5 lít nước hâm sôi thì vớt bọt ra bên ngoài, mang lại rau xanh mùng tơi và mướp vẫn xắt lát, phụ gia vừa phải đầy đủ vô nấu nướng nằm trong.

Bước 4: Đợi cho tới Khi sôi, hòn đảo sang một lượt, nếm lại phụ gia, hâm sôi tiếp khoảng tầm 2 phút rồi tắt phòng bếp nhằm sử dụng.

4. Nấu canh mùng tơi với thịt bằm

Bước 1: Chuẩn bị 500gram rau xanh mùng tơi, 200 gram thịt bằm, 2 củ hành tím.

Bước 2: Rửa sạch sẽ rau xanh mùng tơi nhằm ráo nước, thái trở nên từng đoạn vừa phải mồm.

Bước 3: Băm nhuyễn thịt bằm nằm trong hành tím rồi mang lại vào trong chảo xào trước. Nêm phụ gia vừa phải đầy đủ ngay lập tức ở đoạn này.

Bước 4: Đến Khi thịt thăn nạc tái ngắt chín thì mang lại khoảng tầm 500ml nước vô nấu nướng nằm trong.

Bước 5: Khi nước sôi thì mang lại rau xanh mùng tơi vô nấu nướng nằm trong, cho tới Khi sôi nếm lại phụ gia rồi tắt phòng bếp nhằm sử dụng.

5. Nấu canh mùng tơi với cua

Xem thêm: Bức tranh tường bí ẩn nguyên bản được phát hiện trong rừng rậm Amazon Có niên đại 10.000 năm trước, nền văn minh tiền sử có thực sự tồn tại?

Bước 1: Chuẩn bị khoảng tầm 300gram cua sạch sẽ, 500gram rau xanh mùng tơi.

Bước 2: Bỏ mai cua, chỉ lấy phần gạch ốp vô mai, thân thuộc cua xay nhỏ lấy thêm thắt gạch ốp và sụp đổ nước vô hâm sôi tạo nên nước riêu.

Bước 3: Rửa sạch sẽ rau xanh mùng tơi, thái nhỏ, cọ sạch sẽ. Đợi cho tới Khi nồi riêu của sôi thì mang lại rau xanh vào nấu nằm trong. Khi sôi đợt 2, nếm lại phụ gia vừa phải đầy đủ rồi bắt phòng bếp nhằm sử dụng.

6. Nấu canh mùng tơi với ngao

Cách nấu nướng canh mùng tơi 3
Canh mùng tơi với ngao

Bước 1: Chuẩn bị khoảng tầm 500 gram nghêu, 500 gram rau xanh mùng tơi tươi tắn, hành tím.

Bước 2: Luộc qua quýt nghêu, gắp lấy phần thịt gọt vỏ, gạn lấy nước luộc nghêu vô.

Bước 3: Thái hành tím vào trong chảo, xào nằm trong thịt nghêu cho tới Khi đem hương thơm thơm tho chín thì sụp đổ nước luộc nghêu vô. Nếu số lượng nước thì thêm nước sạch sẽ.

Bước 4: Đến Khi nước sôi thì cọ sạch sẽ rau xanh mùng tơi, thái vừa phải miếng và mang lại vô nấu nướng nằm trong, nếm lại phụ gia, tắt phòng bếp nhằm sử dụng.

7. Nấu canh mùng tơi với tôm

Bước 1: Chuẩn bị khoảng tầm 500 gram rau xanh mùng tơi, 300 gram tôm độ dài rộng vừa phải nên, bóc tách vỏ.

Bước 2: Rửa sạch sẽ rau xanh mùng tơi vớt đi ra nhằm ráo nước. Cho tôm vô cối giã nhẹ nhàng, nêm phụ gia vừa phải đầy đủ ngay lập tức trong những khi giã nhằm ngấm đều vô thịt tôm.

Bước 3: Nấu nước sôi rồi để thịt tôm vô hâm sôi đợt loại nhị thì mang lại rau xanh mùng tơi vào nấu tiếp đợt loại 3, nếm lại phụ gia rồi tắt phòng bếp nhằm sử dụng.

Nấu canh mùng tơi hãy lưu giữ lựa lựa chọn rau xanh đáp ứng hóa học lượng

Để đáp ứng vị ngon và quality tốt nhất có thể của món canh mùng tơi, bạn phải lựa lựa chọn những bó rau xanh mùng tơi tươi tắn ngon và thật sạch. Gợi ý các bạn nên chọn mua ở cửa hàng ảo VinMart 4.0 vì như thế đấy là một cửa hàng lanh lợi bán sản phẩm trải qua kiểu dáng tế bào phỏng hình hình ảnh thành phầm bên trên cửa hàng VinMart chứ không tồn tại sẵn mặt hàng bên trên bại. 

Cách nấu nướng canh mùng tơi 4
Cần lựa lựa chọn rau xanh đáp ứng hóa học lượng

Rau mùng tơi cung cấp bên trên cửa hàng ảo VinMart 4.0 đem giá: 2.100 đồng/100 gram/mồng tơi thông thường và 2.850 đồng/100 gram/mồng tơi Vimeco (giá thành phầm được update ngày 08/08/2019 và hoàn toàn có thể thay cho thay đổi tùy vô thời gian không giống nhau)

Để hoàn toàn có thể mua sắm rau xanh mùng tơi bên trên cửa hàng ảo này, bạn phải dùng chức năng Scan & Go bên trên app VinID. 

Tính năng Scan & Go là chức năng hữu ích vô ứng dụng VinID giúp đỡ bạn đơn giản và dễ dàng sắm sửa những thành phầm như đang được ở vô cửa hàng. Thanh toán nhanh gọn lẹ, nhận nhiều ưu đãi mê hoặc và hoàn toàn có thể nhận mặt hàng ngay lập tức tận nơi nhưng mà ko cần thiết ra bên ngoài. điều đặc biệt, nếu như nhà của bạn cơ hội cửa hàng VinMart chưa tới 10km, lô hàng kể từ 300.000 đồng trở lên trên, các bạn sẽ được ship hàng không tính tiền tận nơi chỉ trong tầm 2 – 5 giờ.

Hướng dẫn mua sắm rau xanh mùng tơi vì như thế chức năng Scan & Go bên trên cửa hàng ảo VinMart 4.0:

 • Bước 1: Tải xuống Cẩm nang sắm sửa thông minh tại đây
 • Bước 2: Mở ứng dụng VinID, singin thông tin tài khoản VinID, lựa chọn chức năng Scan & Go.
 • Bước 3: Nhấn tiếp mục “Quét mã”, được chấp nhận phần mềm truy vấn camera và nhảy cty GPS của vũ khí.
 • Bước 4: Chọn cách thức kí thác nhận tương thích, phía camera vô mã QR của thành phầm rau xanh mùng tơi.
 • Bước 5: Xác nhận thành phầm, lựa chọn tiếp cách thức giao dịch thanh toán tương thích và địa điểm ship hàng, sau cuối nhấn nút “Thanh toán” nhằm xong xuôi lô hàng.

Hy vọng với những share phía trên tiếp tục giúp đỡ bạn thoải mái tự tin nấu canh rau xanh mồng tơi rất dị, có ích, mê hoặc người ăn. Và hãy nhờ rằng chức năng Scan & Go nằm trong cửa hàng ảo VinMart 4.0 nếu như muốn mua sắm rau xanh mùng tơi quality, giá bán chất lượng tốt các bạn nhé!

Xem thêm: Nước luộc trứng dù không ăn được nhưng vẫn rất hữu dụng, nếu là người chơi cây cảnh thì nên biết, đừng đổ đi!